`

Thái Lan cấm mọi giao dịch liên quan đến tiền ảo

Chủ nhật, 18/02/2018 | 16:02 GMT+7

Yêu cầu trên được đưa ra trước lo ngại không kiểm soát được những hoạt động giao dịch liên quan đến tiền ảo.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính trong nước chấm dứt toàn bộ những hoạt động giao dịch liên quan đến tiền ảo.

Theo đó, các ngân hàng Thái Lan sẽ bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền ảo. Ngoài ra, những ngân hàng này cũng bị cấm cho vay với mục đích mua tiền ảo, không được phép giới thiệu tiền ảo như một công cụ đầu tư với khách hàng.

Thái Lan cấm mọi giao dịch liên quan đến tiền ảo - Ảnh 1Phóng to

Các ngân hàng Thái Lan sẽ bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền ảo. Ảnh minh họa

Được biết, đến nay, nhiều quốc gia cũng đã cấm giao dịch tiền ảo do các đồng tiền ảo đã tăng giá chóng mặt trong năm 2017, kéo theo đó là cơn sốt tiền ảo lan rộng trên toàn cầu. Điều này đã khiến các cơ quan quản lý trên toàn thế giới lo ngại. Bên cạnh đó, còn nỗi lo tiền ảo có thể được giới tội phạm sử dụng để rửa tiền hay tài trợ khủng bố.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước không cho bitcoin và các loại tiền ảo vào nhóm các phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Còn các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
tiền ảoBitcointiền ảo bitcoinThái Lan
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức