`

Thanh Hóa: triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ “bảo kê” máy gặt

Thứ sáu, 01/06/2018 | 09:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Các đối tượng đã được triệu tập đến Công an huyện Quảng Xương để lấy lời khai, đồng thời làm rõ hành vi của nhóm người có liên quan đến vụ việc “bảo kê” máy gặt.

Ngày 31/5, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đang triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ hành hung anh Vũ Ngọc Tấn- chủ máy gặt lúa trên cánh đồng xã Quảng Trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Đối tượng Bùi Sỹ Lương bị người dân vây đánh. Ảnh: VOV

Lực lượng chức năng xác định, nhóm đối tượng có 6 người tham gia vào vụ việc bảo kê thì chỉ có một đối tượng bị người dân bắt giữ là Bùi Sỹ Lương (29 tuổi, ngụ xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa), năm đối tượng còn lại đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau đó cơ quan điều tra đã tiến hành lần theo các kẻ tình nghi, đồng thời lấy lời khai của Lương để truy ra số còn lại tham gia vào vụ việc. Riêng đối với Lương hiện đã được chuyển ra điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 25/5, anh Vũ Ngọc Tấn (SN 1969, ở thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường) thuê anh L.V.H (35 tuổi) và anh P.V.V (31 tuổi), đều ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đưa 1 máy gặt lúa về để gặt lúa cho nhân dân xã Quảng Trường.

Đến khoảng 16h45 ngày 28/5, khi đang gặt lúa ở cánh đồng thôn Trung Đông, xã Quảng Trường thì có 6 thanh niên đi trên 3 xe môtô mang theo dao, ống tuýp nước đến và yêu cầu anh Tấn không được tiếp tục thuê máy gặt của 2 người ở Quảng Trị nữa mà để cho số thanh niên này đưa máy về gặt ở đây. Tuy nhiên, anh Tấn không đồng ý và 2 bên xảy ra xô xát, anh Tấn bị các đối tượng dùng hung khí đánh bị thương.

Hung khí được cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Dân Trí

Thấy vậy, một số người dân gần đó đã hô hoán và đuổi đánh nhóm đối tượng trên, khiến cả nhóm bỏ chạy. Người dân đã truy đuổi và bắt được Bùi Sỹ Lương. Bức xúc về hành vi của các đối tượng này, nhiều người dân đã đánh Bùi Sỹ Lương bị thương và báo cho lực lượng công an xã.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 dao năm, 3 tuýt sắt, 2 xe máy có BKS 36B6-249.11 và 36B4-969.54 mà các đối tượng bỏ lại.Sau khi có mặt tại hiện trường, Công an xã Quảng Trường đã lập biên bản sự việc báo lên công an huyện và đưa Bùi Sỹ Lương cùng anh Tấn đi cấp cứu.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và làm rõ.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Tin tài trợ
Thanh Hóatriệu tậpBảo kêmáy gặtđối tượng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức