`

Thanh Hóa: Truy tìm đối tượng nghi đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước ăn của người dân

Thứ năm, 19/04/2018 | 15:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Khi ra bể nước của gia đình, chị Tâm bàng hoàng phát hiện bể nước có màu xanh bất thường, khi nước xả ra thấy sủi bọt trắng xóa kèm với đó là mùi hôi nồng nặc...

Theo phản ánh của chị Đỗ Thị Tâm (SN 1977), trú tại thôn Đồng Vinh 2, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, khoảng 22h30 ngày 3/3/2018, sau khi chị cùng một số người khác đi diễn văn nghệ trên xã về, chị có ra bể nước để rót nước nấu cho mọi người uống.

Khi xả nước từ bể sinh hoạt xuống, chị Tâm phát hiện nước có màu xanh bất thường, có mùi hôi nồng nặc, nước chảy ra đến đâu thì bọt sủi lên trắng xóa đến đó.

Nghi ngờ đã có người đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước, chị Tâm đã gọi bà con hàng xóm, đồng thời báo cáo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên.

Chị Đỗ Thị Tâm và mẫu nước lưu lại

Ngay trong sáng ngày 4/3, lực lượng Công an, Viện kiểm sát huyện Triệu Sơn đã có mặt để điều tra sự việc.

Chia sẻ với PV, chị Tâm cho biết: “Khi công an đến điều tra, cũng đã xả nước từ bể đổ xuống đám cỏ gần đấy, chỉ vài tiếng sau cỏ đã cháy khô. Mấy người hàng xóm còn bỏ mấy con cá rô phi vào, chỉ khoảng 30 phút sau chúng cũng chết. Khi chúng tôi trèo lên bể kiểm tra thì cả bể nước chuyển sang màu xanh rì. Cũng may tối hôm đó chúng tôi không uống phải thứ nước này, chứ không thì không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Chị Tâm cũng cho biết thêm: “Chỉ có thuốc diệt cỏ mới có màu xanh như vậy và mới làm đám cỏ cháy khô nhanh đến thế".

Chị Tâm cũng mong công an nhanh chóng tìm ra thủ phạm để gia đình chị bớt lo lắng.

Chị Tâm chỉ bể nước của gia đình nghi bị bỏ thuốc diệt cỏ

Cá chết sau khi thả vào chậu nước nghi bị bỏ thuốc diệt cỏ

Được biết, bể nước này là bể nước sinh hoạt của gia đình chị Tâm, bao gồm ăn uống, vệ sinh...

Cũng từ khi xảy ra sự việc, gia đình chị Tâm không còn dám sử dụng nguồn nước này. Hàng ngày chị phải sang nhà nội để xin nước về dùng, mọi sinh hoạt trong gia đình đều bị đảo lộn.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Như Đình, Phó trưởng Công an xã Đồng Tiến cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã xuống hiện trường kiểm tra ngay trong đêm. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, vượt ngoài khả năng của xã nên đã báo cáo xuống Công an huyện. Họ cũng đã về điều tra, lấy mẫu nước đi giám định, thế nhưng đến nay vẫn chưa có thêm thông tin gì”.

Còn ông Đồng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo anh em công an phải báo cáo ngay với công an huyện, vì đây là một sự việc hết sức nghiêm trọng, cũng may khoảng 10 người tối hôm đó chưa ai uống phải nước này, chứ không xảy ra sự việc đáng tiếc thì không biết sẽ thế nào".

Ông Nghĩa nhận định: "Gia đình chị Tâm trước nay sống hiền lành, chưa từng có vấn đề gì với ai, có thể chỉ là do xích mích với ai đó nên mới xảy ra sự việc trên. Thế nhưng dù có xích mích như thế nào thì việc làm này cũng vô cùng bồng bột.”

Trước đó vào ngày 8/1/2018, 2 vườn quất với khoảng 400 gốc tại xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn cũng đã bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ chết cháy. Không lâu sau đó, lực lượng Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng tìm ra hung thủ. Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn cũng đã kết án đối tượng này 30 tháng tù giam và phải bồi thường cho hai gia đình bị hại số tiền hơn 68 triệu đồng.

Quang Hiếu

Tin tài trợ
đầu độcThanh HóaTriệu sơn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức