Nữ thủ tướng Thái Lan vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thứ năm, 28/11/2013 | 13:54 GMT+7

(ĐSPL) - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội, nhưng phải vẫn đối mặt với các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Nữ thủ tướng Thái Lan vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm - Ảnh 1Phóng to


Nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra dễ dàng vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Chỉ cần giành được 247 trên tổng số 492 phiếu trong Hạ viện Thái Lan là vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, nhưng Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã giành được đa số áp đảo: 297 phiếu ủng hộ so với 134 phiếu chống.

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hôm 28/11 không có khả năng làm lắng dịu hoặc chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất, kể từ khi tình trạng bất ổn chính trị tạm lắng từ ba năm qua. Những người biểu tình có kế hoạch diễu hành đến trụ sở Cảnh sát quốc gia và Bộ Quốc phòng trong hôm nay.

Trong khi đó, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban đã bác bỏ đàm phán với chính phủ.

Các cuộc biểu tình đã trở nên quá quen thuộc ở Thái Lan, trong 8 năm đầy biến động vừa qua. Các chiến dịch chống chính phủ bắt đầu hồi tháng trước sau khi đảng cầm quyền Puea Thai của bà Yingluck cố gắng thông qua một dự luật ân xá nhằm bào chữa cho Thủ tướng bị lật đổ Thaksin. Lo sợ các cuộc đụng độ có thể nổ ra và tiếp tục làm suy yếu chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Yingluck cho biết cảnh sát sẽ giữ gìn trật tự, không trấn áp những người biểu tình và kêu gọi đàm phán với phe đối lập.

Minh Đức (theo Reuters)

Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức