Thế giới 24h: Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông

Chủ nhật, 12/01/2014 | 21:01 GMT+7

(ĐSPL) – Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông, Cựu thủ tướng Israel qua đời,… là các tin tức nổi bật trên thế giới trong 24 giờ qua.

Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông

Theo tin tức của báo Southern Metropolis Daily ở Quảng Châu cho biết Trung Quốc đã cấp “tương đối nhiều” trong số 17 tàu chiến mới đóng trong năm 2013 cho Hạm đội Nam Hải, một trong ba hạm đội hải quân của nước này. Theo giới chuyên gia quân sự, hành động này của Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh đặt trọng tâm vào tranh chấp Biển Đông.

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông - Ảnh 1Phóng to

Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông

Nga bắt giữ 5 nghi phạm khủng bố

Ngày 11/1, 5 nghi phạm khủng bố đã bị bắt giữ tại thành phố Nalchik, cách Sochi- nơi đăng cai Thế vận hội Mùa Đông Sochi 2014 khoảng 300 km. Năm nghi phạm này là thành viên của một tổ chức khủng bố quốc tế, chúng đã mang theo lựu đạn, đạn dược, bom và một thiết bị nổ tự chế đóng gói.

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông - Ảnh 2Phóng to

Lực lượng an ninh được tăng cường sau các vụ đánh bom khủng bố

Phiến quân Syria tàn sát lẫn nhau

Ngày 11/1, Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết 482 người bị giết trong bảy ngày giao tranh ác liệt ở các tỉnh Aleppo, Idlib và Raqqah. Trong số những người thiệt mạng có 85 dân thường, 240 chiến binh thuộc các nhóm tác chiến Hồi giáo và phi hồi giáo của phe nổi dậy, 157 chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo Iraq và miền Cận Đông”.

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông - Ảnh 3Phóng to

Phiến quân Syria bắn giết lẫn nhau, gần 500 người chết

Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon qua đời

Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã qua đời ở tuổi 85 sau khi ở trong tình trạng hôn mê 8 năm qua. Ariel sinh năm 1928 ở làng Do Thái Kfar Malala thuộc tỉnh Sheinerman trong gia đình của những người nhập cư từ Nga. Ông là một nhân vật tầm cỡ trên chính trường Israel và được nhiều người coi là biểu tượng của đất nước.

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông - Ảnh 4Phóng to

Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon

Mỹ hạ thủy siêu tàu đổ bộ JHSV-4

Ngày 11/1, tàu đổ bộ siêu tốc catamaran JHSV-4 lớp Spearhead của Hải quân Mỹ mang tên “Fall River” sẽ được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Austal USA ở Mobil. JHSV-4 là con tàu thứ tư trong số 10 con tàu đổ bộ siêu tốc lớp Spearhead được xây dựng cho Lực lượng vận tải biển của Hải quân Mỹ.

Thế giới 24h: Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở Biển Đông - Ảnh 5Phóng to

Tàu đổ bộ siêu tốc catamaran JHSV-4

Song Tú (Tổng hợp)

Báo Đời Sống và Pháp Luật

Tin tài trợ
phòng thân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức