Vì sao Tổng thống Putin thường trễ hẹn?

(ĐSPL) – Trong nhiều cuộc gặp nguyên thủ quốc gia, Tổng thống Putin thường đến trễ hẹn. Vì sao vậy?

Mới đây, trong chuyến thăm Vatican hôm 25/11,Tổng thống Putin đã để Đức Giáo hoàng Francis chờ đợi suốt 50 phút. Các quần thần của Đức Giáo hoàng đã phải “run rẩy” đứng bên ngoài trời lạnh để đón chờ Tổng thống Nga.

Vì sao Tổng thống Putin thường trễ hẹn? - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Nga và Đức Giáo hoàng Francis

Ngoài ra, nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng đã phải chờ Tổng thống Putin tới 30 phút trong một cuộc gặp vào đầu tháng 11. Ông còn đứng lại trò chuyện với những người yêu thích môn võ thuật mặc dù biết là đã muộn. Tờ Korea Times đã đăng một bài báo với tiều đề: “Ông Putin, lần sau xin hãy đến đúng giờ” nhân sự kiện đó.

Một nguồn tin giấu tên thân cận với tổng thống Putin cho biết: “Trước những cuộc gặp quan trọng, ông ấy thường chuẩn bị kỹ các thông tin, nghiên cứu sâu các vấn đề và đó là lý do ông thường đến trễ”.

Trước đó, vị tổng thống này cũng đã khiến nhiều nguyên thủ quốc gia khác phải chờ đợi. Ông Putin đã đến muộn 14 phút trong cuộc gặp với nữ hoàng Elizabeth II năm 2003; Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng phải chờ ông Putin tới 40 phút năm 2012. Đặc biệt, trong cuộc hội đàm về vấn đề Syria, Tổng thống Putin đã bắt Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phải đợi 3 tiếng đồng hồ.

Năm 2012, trong cuộc hội đàm về khí đốt với Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych ở Crimea, tổng thống Nga cũng đã đến muộn gần 4 tiếng đồng hồ...do ông mải nói chuyện với một người bạn. 

Nhà bình luận chính trị Dmitriy Arabmov nhận định: “Việc Tổng thống Nga đi muộn chỉ để chứng minh tầm quan trọng của Nga trên chính trường quốc tế”.

Người vợ cũ của ông Putin, bà Lyudmila, cho biết, bà cũng thường phải đợi ông trong thời gian hai người hẹn hò.

“Tôi thường không có đủ thời gian mặc đồ và chạy như bay tới trường học mà không mang áo khoác”, Putin kể lại thời ông còn đi học.

Song Tú (Theo BBC)

Diễm My
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Tin thế giới