`

Thí điểm lắp camera trong trường mầm non tại 3 quận huyện ở TP.HCM

Thứ sáu, 04/05/2018 | 18:15 GMT+7

Trước tình trạng bạo hành trẻ mầm non sau vụ việc xảy ra tại cơ sở Mầm Xanh, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai thực hiện thí điểm lắp camera, bắt đầu từ năm học 2018-2019.

Theo lãnh đạo UBND TP, trong thời gian qua, việc xảy ra nhiều trường hợp trẻ mầm non bị bạo hành về tinh thần và thân thể tại các nhóm lớp, trường mầm non tư thục và công lập. Đặc biệt là vụ việc xảy ra tại cơ sở trông giữ trẻ Mầm Xanh (quận 12) đã làm cho dư luận xã hội nói chung và cha mẹ học sinh nói riêng cảm thấy bất an, uy tín ngành giáo dục bị giảm sút.

Thí điểm lắp camera trong trường mầm non tại 3 quận huyện ở TP.HCM. Ảnh minh họa

Do đó, đại diện UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tham mưu về việc chấn chỉnh và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo hành trong môi trường giáo dục.

Sở GD-ĐT TP.HCM hiện đã khảo sát xong các phụ huynh và giáo viên mầm non tại địa bàn các quận 1, 12 và huyện Hóc Môn, đồng thời, đang xây dựng kế hoạch lắp đặt camera tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố từ năm 2018 đến 2020.

Cụ thể, Sở đề xuất thí điểm tại các quận, huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục, nhất là các địa bàn có tình trạng bạo hành xảy ra từ năm 2016 đến nay. Thời gian thực hiện thí điểm từ năm học 2018-2019.

Các cơ sở giáo dục mầm non có lắp đặt camera cần giám sát và kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời; Tuyên truyền và động viên tâm lý giáo viên trong việc lắp đặt camera quan sát tại lớp học (hiện nay chỉ lắp đặt ở sân trường để bảo vệ an ninh); Ngoài ra, cần báo cáo Sở GD-ĐT ngay khi có vấn đề xảy ra để được hướng dẫn, phối hợp giải quyết một cách kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận huyện tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở mầm non ngoài công lập để hỗ trợ cấp phép hoặc chấm dứt hoạt động nếu không đủ điều kiện.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
cameramầm nontrẻ embạo hànhTP.HCM
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức