`

Thích sức mạnh thương hiệu của “táo khuyết”, Warren Buffett dự định đổ tiền mua thêm cổ phiếu

Thứ bảy, 01/09/2018 | 18:53 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tỷ phú Buffett giải thích rằng ông thích Apple dưới góc độ khoản đầu tư vì sức mạnh thương hiệu và hệ sinh thái của hãng, không phải vì kết quả tài chính ngắn hạn.

Theo CNBC, khi Warren Buffett được hỏi liệu có mua thêm cổ phiếu Apple sau quý kết thúc vào tháng 6 hay không, ông trả lời rằng: “Chúng tôi mua thêm một chút nữa”. Theo hồ sơ nộp lên giới chức Mỹ trước đó, hãng đầu tư Berkshire Hathaway do ông sáng lập đã tăng 5% lượng cổ phần Apple nắm giữ trong quý II/2018.

Đầu tháng này, Apple trở thành doanh nghiệp đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt giá trị thị trường 1.000 tỉ USD. Berkshire Hathaway là cổ đông lớn thứ hai của Apple, nắm lượng cổ phần trị giá tổng cộng 56 tỉ USD, theo FactSet.

Ông Buffett giải thích rằng ông không tập trung vào doanh số trong quý tiếp theo hay năm sau. Tôi tập trung vào hàng trăm, hàng trăm triệu người thực sự sống với iPhone.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Reuters

Tập đoàn Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tiếp tục mua mạnh cổ phiếu hãng công nghệ Apple trong quý 2 vừa qua.

Trang MarketWatch dẫn thông tin được Berkshire niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 14/8 cho biết, từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6, Berkshire mua thêm 12,4 triệu cổ phiếu Apple, tương đương mức tăng 5%. Vào thời điểm cuối quý 2, giá trị cổ phần mà Berkshire nắm giữ trong "quả táo" đạt 46,6 tỷ USD.

Tập đoàn của ông Buffett trước kia thường tránh đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, dù cổ phiếu công nghệ trở thành hàng "hot" ở Phố Wall trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Apple là một ngoại lệ, bởi Buffett nói rằng Apple sản xuất ra những sản phẩm tiêu dùng mà ông có thể hiểu được.

Từ năm ngoái đến nay, Berkshire liên tục mua cổ phiếu Apple, trong đó có một đợt tăng gấp đôi mức nắm giữ vào đầu năm 2017. Vào thời điểm cuối quý 1, Berkshire là cổ đông lớn thứ nhì của Apple, nắm cổ phần gần 5%, đứng sau Vanguard Group.

Mới đây, Apple đã trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa vượt 1 nghìn tỷ USD. Cùng với lượng cổ phiếu Apple mà Berkshire đã mua trong quý 2, có thể thấy giá trị cổ phần mà tập đoàn này sở hữu trong nhà sản xuất iPhone đã vượt xa mức 50 tỷ USD.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
AppleWarren Buffetttỷ phú Warren BuffettTỷ phú
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức