Thợ đào bitcoin đang dần chuyển khỏi Trung Quốc

Thứ hai, 08/01/2018 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Động thái này cho thấy vai trò chủ chốt mà Trung Quốc từng đóng trong thế giới tiền thuật toán đang ngày càng nhẹ đi trong bối cảnh giới chức nước này siết chặt quy định.

Theo tin từ Bloomberg, Bitmain - nhà vận hành hai cơ sở đào Bitcoin lớn nhất Trung Quốc - đang chuẩn bị mở trụ sở ở Singapore và hiện đã mở hoạt động đào Bitcoin ở Mỹ và Canada.

BTC.Top, mỏ đào Bitcoin lớn thứ ba Trung Quốc, đang mở một cơ sở ở Canada. Trong khi đó, ViaBTC, mỏ Bitcoin lớn thứ tư Trung Quốc, đã có hoạt động ở Iceland và Mỹ.

Thợ đào bitcoin đang dần chuyển khỏi Trung Quốc - Ảnh 1Phóng to

Bên trong một mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc. Ảnh: Thời báo kinh tế Việt Nam

Những cuộc dịch chuyển hoạt động ra nước ngoài của các mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc cho thấy vai trò từng thống trị của Trung Quốc trong thế giới tiền ảo đang thu hẹp, trong bối cảnh Bắc Kinh siết chặt quản lý đối với tiền kỹ thuật số.

Sau khi ra lệnh cấm các hoạt động gọi vốn cho dự án tiền ảo (ICO) và yêu cầu các sàn giao dịch trong nước ngừng giao dịch tiền thuật toán hồi năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đề xuất thêm quy định nhằm hạn chế hoạt động đào bitcoin.

Thợ mỏ đào tiền ảo trước đó từng đổ xô đến Trung Quốc vì đất nước có giá điện rẻ, nhiều nhà máy sản xuất chip và lực lượng lao động rẻ. Song giờ đây, các "mỏ" Bitcoin không còn lựa chọn nào khác ngoài chuyển hoạt động khỏi Trung Quốc.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Bitcointiền ảođào tiền ảo
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức