`

Thợ đào Bitcoin tại Trung Quốc đang nhắm đến thị trường Canada

Thứ hai, 15/01/2018 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hãng công nghệ Bitmain của Trung Quốc đang nhắm đến tỉnh Quebec (Canada) để làm nơi đặt các mỏ đào Bitcoin.

Trung Quốc đã trở thành một trong những nơi đào tiền ảo nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, Bắc Kinh đang tăng cường các biện pháp quản lý lĩnh vực này và có thể yêu cầu giới chức siết chặt nguồn điện năng tiêu thụ. Vì vậy, Bitmain cùng một số doanh nghiệp khác đang tìm cách ra nước ngoài.

Nhiều hãng đào Bitcoin ở Trung Quốc đang lên kế hoạch sang hoạt động tại Canada vì Bắc Kinh có thể đóng cửa các mỏ đào. Ảnh: Reuters

Nishant Sharma, người phát ngôn của Bitmain cho biết công ty đang tìm kiếm các địa điểm tại Quebec và trao đổi với các cơ quan quản lý ở đây. Bên cạnh đó, Bitmain hiện cũng lên kế hoạch phát triển hoạt động tại Thụy Sỹ.

Bắc Kinh chưa đưa ra sắc lệnh nào về quản lý hoạt động đào Bitcoin. Tuy nhiên, hai hãng đào Bitcoin giấu tên ở Trung Quốc tiết lộ với Reuters rằng, giới chức địa phương ngày càng không muốn mở rộng và bắt đầu đóng cửa một số mỏ Bitcoin từ cuối năm ngoái.

Ngoài ra, ZQMiner - một công ty ở Vũ Hán chuyên bán thiết bị khai thác mỏ bitcoin và cũng có mỏ đào ở ba tỉnh lớn của Trung Quốc đã có kế hoạch chuyển ra hoạt động nước ngoài.

Sở dĩ Quebec trở thành điểm đến lý tưởng bởi nơi này có dư thừa mức năng lượng tương đương với 100 terawatt giờ trong 10 năm, với mỗi terawatt giờ có đủ năng lượng cung cấp cho hơn 60.000 ngôi nhà tại Quebec trong một năm.

Ngoài ra, mức giá điện ở đây cũng thấp nhất ở Bắc Mỹ, khoảng 0,0248 USD mỗi Kwh cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 USD/kwh cho khách hàng tiền ảo.

Bên cạnh đó, chính quyền tại đây cũng ủng hộ và hy vọng các công ty đào tiền ảo sẽ có thể hoạt động tại Quebec trong năm nay và đầu năm 2019. Đại diện của Bitmain cũng cho biết hãng đã đào tiền ảo tại Canada từ năm 2016 nhưng không nói chính xác địa điểm.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
tiền ảođảo tiền ảotrung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức