`

Thông tin mới nhất vụ truy tìm chủ nhân số vàng bỏ quên trong bao lúa

Thứ sáu, 09/03/2018 | 07:04 GMT+7

Liên quan đến vụ phát hiện vàng bỏ quên trong bao lúa, chính quyền địa phương đã mời chủ nhà máy xay xát lúa gạo tới làm việc.

Theo báo Dân Trí, ngày 8/3, ông Dương Minh Tân- Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định cho biết, lãnh đạo xã đã mời ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) đến trụ sở xã để làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. Đồng thời, xã cũng cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng nêu trên. Ông Thắng đã đồng ý, tuy nhiên cho rằng, trong thời điểm phát hiện vàng còn 3 người nữa (1 người làm công, 2 người xay xát lúa gạo) nên cần phải bàn bạc với những người này để thống nhất rồi mới trả lời.

Cũng theo ông Tân, gia đình ông Thắng mong muốn nhanh chóng tìm được chủ nhân số vàng để trả lại. Nếu chủ nhân số vàng không xuất hiện thì ông Thắng có nguyện vọng gửi số vàng cho hội chữ thập đỏ địa phương.

Ảnh minh họa

“Thực sự những ngày qua gia đình tôi quá mệt mỏi khi có nhiều người đến nhà rồi điện thoại liên tục nói họ mất vàng, nhưng thực sự họ không phải là chủ nhân số vàng. Vợ chồng tôi muốn bàn giao số vàng nói trên cho xong. Lãnh đạo xã phải mời 3 người nhân công làm cho nhà máy đến làm việc để thống nhất vì họ cũng là những người có liên quan trong việc phát hiện ra số vàng trên”, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) nói.

Trước đó ngày 26/2, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, vợ ông Thắng, đến các cơ quan báo, đài tỉnh nhờ đăng thông tin tìm chủ nhân số vàng bị mất mà gia đình bà nhặt được.

Theo bà Tuyết, gia đình bà có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên mua lúa của người dân, thương lái ở xã Phước Hưng và vùng lân cận xay gạo bán.

Khoảng đầu tháng 1/2018, gia đình bà phát hiện trong một bao lúa có một số vàng. Do không nhớ lúa này mua từ người nào nên chủ nhà máy cất giữ số vàng và thông báo rộng rãi cho những người bán lúa ở địa phương biết.

Đồng thời nhờ Đài truyền thanh xã Phước Hưng thông báo nhưng đến nay vẫn chưa có người đến chứng minh là chủ số vàng trên để nhận lại.

Nay bà Tuyết nhờ báo, đài đăng phát thông tin, đề nghị ai là chủ nhân số vàng nói trên liên hệ với gia đình bà.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
vàngtin mới nhấtBình Định
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức