`

Thu nhập của lái xe Uber giảm hơn 30% do Uber tăng chiết khấu

Thứ bảy, 27/01/2018 | 19:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo báo Ấn Độ The Times of India, thu nhập hàng tháng của các lái xe Uber và Ola giảm mạnh khi các công ty cắt giảm chi phí và tăng chiết khấu.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu Red Seer, thu nhập của các lái xe đã giảm 33% trong một năm qua. Số liệu này đã được Red Seer chia sẻ độc quyền với Times of India.

Các ưu đãi và chiết khấu trong những năm qua dành cho lái xe chính là yếu tố giúp ứng dụng đi chung xe Ola của Ấn Độ và ứng dụng Uber thu hút lái xe nhanh chóng. Nhưng những ưu đãi này đã giảm 60% trong thời gian qua. Lý do đằng sau việc thu nhập tài xế giảm sút là việc cả Ola và Uber đều đang tập trung vào cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

Thu nhập của lái xe Uber giảm hơn 30% do Uber tăng chiết khấu - Ảnh 1Phóng to

Khi tăng chiết khấu, lái xe không đạt mức thanh toán các khoản tiền vay hàng tháng mà họ đã vay trước đó để mua xe. Ảnh minh họa

Khi tăng chiết khấu, lái xe không đạt mức thanh toán các khoản tiền vay hàng tháng mà họ đã vay trước đó để mua xe. Các ngân hàng hàng đầu ở Ấn Độ đã công bố con số nợ xấu, do mọi người vay tiền mua xe ô tô để chạy Uber. Một số ngân hàng thậm chí đã ngưng giải ngân các khoản vay mới vì các khoản nợ xấu.

Theo các lái xe mà báo Times of India phỏng vấn, các ứng dụng chia sẻ xe đã tăng hoa hồng lên 20-30% giá trị một chuyến đi, so với mức ban đầu là 15-18%.

Hiện đại diện của các nền tảng chia sẻ xe này vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Uberlái xe Ubercông nghệchiết khấu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức