`

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein bị sa thải

Thứ tư, 14/03/2018 | 07:51 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Trump vừa quyết định sa thải Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein, sau khi có những phát ngôn liên quan đến việc bãi nhiệm Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Giới chức Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Tổng thống Donald Trump quyết định Goldstein phải rời đi, không lâu sau khi ông chủ Nhà Trắng thông báo thay thế Ngoại trưởng Rex Tillerson bằng giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo.

Hiện chưa rõ lý do Goldstein bị sa thải, tuy nhiên trước đó ông Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đã có phát ngôn với báo chí rằng Ngoại trưởng Tillerson không biết lý do mình sẽ bị cách chức.

Ông Steve Goldstein. Ảnh: AP

Trả lời báo chí, ông Goldstein nói: "Đây là một danh dự của cả cuộc đời, tôi xin cảm ơn Ngài Tổng thống cũng như Ngài Ngoại trưởng về cơ hội này. Hiện tôi muốn được nghỉ ngơi".

Trong ngày 13/3, Tổng thống Trump bất ngờ viết lên Twitter: "Mike Pompeo, giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) là ngoại trưởng mới của chúng ta. Ông ấy sẽ đảm nhận một công việc tuyệt vời. Cảm ơn ông Rex Tillerson vì đã cống hiến. Gina Haspel sẽ là tân giám đốc CIA, người phụ nữ đầu tiên được chọn vào vị trí này. Xin chúc mừng tất cả".

Tổng thống Mỹ cho hay, giữa ông và Rex Tillerson tồn tại nhiều bất đồng, trong đó có ý kiến khác biệt đối với thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động toàn diện chung.

"Khi xem xét thỏa thuận hạt nhân Iran, tôi thấy nó thật tồi tệ nhưng ông ấy lại thấy ổn. Tôi muốn xóa bỏ hoặc làm gì đó, ông ấy lại thấy khác. Chúng tôi không thực sự có chung suy nghĩ", Tổng thống Trump nói.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Steve Goldsteinthứ trưởngtổng thống Trumpsa thải
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức