`

Thương lái Trung Quốc chi 1,5 tỷ mua cặp cá sủ vàng "khủng" ở Nha Trang

Thứ tư, 31/01/2018 | 09:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Cặp cá sủ vàng "khủng" ở Nha Trang đã được bán cho thương lái Trung Quốc với giá 1,5 tỷ đồng.

Trao đổi với PV báo Dân Trí, ông Lê Văn Hằng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, lúc 13h ngày 30/1, ông cùng đồng nghiệp đã bán cặp cá sủ vàng quý hiếm cho thương lái Trung Quốc với giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

“Lộc trời nên tôi rất mừng! Tôi bán cho người Trung Quốc với giá 1,5 tỷ đồng nhưng tôi cho một người dẫn mối 50 triệu đồng”, ông Hằng cho biết.

Thương lái Trung Quốc chi 1,5 tỷ mua cặp cá sủ vàng "khủng" ở Nha Trang - Ảnh 1Phóng to

Cặp cá sủ vàng được bán với giá 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, vào ngày 27/1, ông Hằng cùng đồng nghiệp là ông Hoàng Quốc Đại (phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã câu được một cặp cá sủ vàng tại cảng Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa). Con cá nặng nhất có trọng lượng 7kg, dài trên 60cm và con thứ hai nặng 2kg, dài khoảng 40cm. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài rất đẹp và thu hút rất nhiều người hiếu kỳ đến xem.

Sau khi câu được cá quý, nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến để xem. Trong đó có nhiều trả giá cao để sở hữu cặp cá này.

Trao đổi với Pv báo Dân Việt, TS Nguyễn Việt Thắng- Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, bộ phận bóng cá là quý nhất, bộ phận này được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật. Cá có trọng lượng 40 - 50kg thì bóng đạt khoảng 1kg tươi. Giá trị kinh tế của loài cá này đặc biệt cao, ngày nay thương lái săn lùng được cá giá có thể bán lên đến hàng tỉ đồng tùy theo trọng lượng.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
trung quốccá sủ vàngNha TrangKhánh Hòa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức