`

Thượng nghị sĩ John McCain an nghỉ cạnh người bạn thân

Thứ hai, 03/09/2018 | 10:54 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thượng nghị sĩ John McCain an nghỉ cạnh người bạn thân nhất của mình - Đô đốc Hải quân Mỹ Charles "Chuck" Larson, tại nghĩa trang của Học viện Hải quân Mỹ.

Hôm 2/9, Thượng nghị sĩ John McCain đã được an nghỉ trên một ngọn đồi xanh của Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, Maryland, bên cạnh người bạn thân Chuck Larson. Ông Larson đã chuẩn bị 4 mảnh đất tại nghĩa trang này cho vợ chồng ông và vợ chồng McCain trước khi qua đời năm 2014.

Vị trí chôn cất McCain được đánh dấu bằng hai cọc gỗ và cọc tiêu chóp nón màu cam - Ảnh: AP

McCain và Larson là bạn cùng lớp và cùng tốt nghiệp Học viện Hải quân ưu tú vào năm 1958, trước khi ông đến Việt Nam trên vai trò phi công chiến đấu cơ.

Ông McCain chọn an nghỉ ở địa điểm trên thay vì nghĩa trang quốc gia Arlington, bên cạnh cha và ông nội, cả hai đều là các đô đốc hải quân.

Thượng nghị sĩ John McCain an nghỉ cạnh người bạn thân - Ảnh 2Phóng to

Hôm 2/9, linh cữu được mang đến nơi an nghỉ cuối cùng bằng một chiếc xe ngựa kéo - Ảnh: AP

"Tôi muốn ngửi thấy làn gió thoảng hương hoa hồng và cảm nhận mặt trời trên vai mình", ông viết trong hồi ký.

Buổi lễ an táng cố thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã diễn ra vào trưa 2/9, trong Học viện Hải quân Mỹ tại Annapolis, bang Maryland.

Theo đúng nguyện vọng của ông John McCain, buổi lễ diễn ra trong không gian riêng tư, không có báo chí ghi hình, chỉ có các thành viên gia đình và bạn bè, bạn cùng niên khóa 1958, cùng một số lãnh đạo quân đội Mỹ và thiếu sinh quân tại trường.

Theo ghi nhận của hãng tin AP, buổi lễ an táng có thể đã kết thúc vào tầm 16h30 chiều cùng ngày. Các nhân chứng nhìn thấy xe lần lượt rời khỏi Học viện Hải quân từ 16h30 đến 17h.

Ông McCain qua đời hôm 25/8, ở tuổi 81, sau hơn một năm chống chọi với bệnh ung thư não.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
thượng nghị sĩ MỹJohn McCain
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức