`

Tỉ phú Elon Musk thuộc top nhận lương thấp nhất thế giới

Thứ hai, 12/02/2018 | 13:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Việc các giám đốc điều hành nhận 1 USD hay rất ít tiền lương không phải là hiếm, đặc biệt là khi họ sở hữu lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp như ông Elon Musk.

CNN trích báo cáo của Tesla cho biết ông Elon Musk kiếm được 49,92 USD năm ngoái. Đây là số tiền lương tối thiểu mà một người bình thường kiếm được nếu làm việc 80 giờ/tuần (lương tối thiểu 10,5 USD/giờ cộng lương làm thêm giờ).

Việc các giám đốc điều hành nhận 1 USD hay rất ít tiền lương không phải là hiếm, đặc biệt là khi họ sở hữu lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp như ông Musk. Đơn cử, nhà đồng sáng lập Google Larry age và Sergey Brin chủ yếu chỉ nhận 1 USD/năm trong tiền lương từ khi Google lên sàn chứng khoán. Đôi khi nếu doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính, các CEO cũng sẵn sàng hạ lương xuống còn 1 USD.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Entrepreneur

Lương thấp nhưng ông Musk vẫn không thiếu tiền. Ông sở hữu 37,9 triệu cổ phiếu Tesla có giá khoảng 13 tỉ USD. Ông cũng là cổ đông chi phối của hãng SpaceX, công ty đang có triển vọng phát triển tốt. Trong tuần này, SpaceX phóng thành công tên lửa lớn nhất còn đang hoạt động là Falcon Heavy. Elon Musk là người giàu thứ 40 thế giới với tổng tài sản 21,4 tỉ USD, theo Bloomberg.

Elon Musk được coi là 'Edison của thời đại chúng ta', một thiên tài đa lĩnh vực từ khoa học vũ trụ, công nghệ xe hơi điện đến năng lượng mặt trời.

Tỷ phú này làm việc vô cùng chăm chỉ với lịch trình dày đặc. Nhờ vậy mà ông đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và kiếm được bộn tiền.

Theo The Independent, tỷ phú Musk dành khoảng 85 - 100 giờ làm việc mỗi tuần. Doanh nhân này còn tiết lộ bản thân dành khoảng 80% thời gian để quản lý các công việc liên quan đến kỹ thuật và thiết kế. Ông thường ngủ vào lúc 1h đêm và thức giấc vào 7h sáng để xử lý các email quan trọng trong khoảng 30 phút.


Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Tỷ phútỷ phú Elon MuskspaceX
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức