`

Tiết lộ gây sốc: ĐT Iran được định giá gấp 330 lần ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 12/01/2019 | 16:18 GMT+7

Sự kiện:

Asian Cup 2019

Tổng giá trị đội hình của ĐT Iran tại Asian Cup 2019 có giá vào khoảng 58,2 triệu euro, cao gấp gần 330 lần so với ĐT Việt Nam.

Theo thống kê từ trang Transfermarkt, 23 cầu thủ Iran có tổng giá trị lên đến 58,15 triệu euro (hơn 1.500 tỉ đồng).

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ được định giá 175.000 euro (khoảng 4,6 tỉ đồng), kém đối thủ gần 330 lần. Điều đáng nói là toàn bộ đội hình của tuyển Việt Nam không thể sánh với giá trị bất kỳ cầu thủ nào bên phía Iran.

Người được định giá cao nhất bên phía ĐT Việt Nam là Trọng Hoàng có giá 100.000 euro. Mức giá của Trọng Hoàng chỉ bằng 1/5 những cầu thủ có giá trị thấp nhất đội hình ĐT Iran.

Người có giá trị cao nhất đội hình ĐT Iran chính là cầu thủ chạy cánh Alireza Jahanbakhsh. Cầu thủ này có giá trị chuyển nhượng lên đến 18 triệu euro. Jahanbakhsh đã hồi phục chấn thương và dự kiến sẽ ra sân trong trận gặp Việt Nam. Còn “Messi Iran” Sardar Azmoun đứng thứ 2 đội hình ĐT Iran về giá trị chuyển nhượng với mức giá 9,5 triệu euro.

Ngoài Jahanbakhsh và Sardar Azmoun, Iran còn có nhiều ngôi sau nằm ở hàng tấn công như  Saman Ghoddos (5 triệu euro) hay Karim Ansarifard (4 triệu euro). Đây chắc chắn sẽ là thử thách không nhỏ cho hàng thủ tuyển Việt Nam.

Giá trị đội hình ĐT Iran cao hơn ĐT Việt Nam rất nhiều.

Bên phía ĐT Việt Nam, ngoài Trọng Hoàng, tiền vệ Xuân Trường có giá 50.000 euro. “Messi Việt Nam” - Công Phượng chỉ được định giá vào khoảng 25.000 euro.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ Việt Nam khác cũng không được định giá bao gồm cả thủ môn Đặng Văn Lâm, người vừa chuyển sang đầu quân cho CLB Muangthong United. Nhìn chung, việc mức giá chuyển nhượng ĐT Iran vượt trội hơn hẳn ĐT Việt Nam là điều không có gì bất ngờ.

Dù có sự chênh lệch nhưng các cổ động viên Việt Nam vẫn kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gây ra bất ngờ trước Iran.

Trận đấu giữa Việt Nam và Iran sẽ diễn ra lúc 18h hôm nay (12/1), trực tiếp trên VTV5, VTV6 và FOX Sports.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Asian Cup 2019ĐT Việt NamĐT Iranđịnh giá đội hình Việt Namđịnh giá đội hình Iran
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức