`

Tìm ra nguyên nhân vụ đổ xăng lẫn nước ở Quảng Trị

Thứ tư, 17/01/2018 | 18:59 GMT+7

Qua quá trình kiểm tra cho thấy trong bồn chứa xăng có khoảng hơn 150 lít nước nằm ở trong bồn. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khi bơm xăng cho khách hàng có bị lẫn nước.

Sáng 17/1, ông Dương Mạnh Tường, Chi cục trưởng Đo lường chất lượng (Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị) cho hay, đơn vị đã phối hợp cùng nhiều cơ quan khác kiểm tra cây xăng dầu số 7, nơi gây ra sự cố chết máy xe do đổ xăng pha nước.

"Công ty Xăng dầu xác nhận trong khi bơm xăng ra thì có lẫn nước. Qua quá trình kiểm tra cho thấy trong bồn chứa xăng có khoảng hơn 150 lít nước nằm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khi bơm xăng cho khách hàng có bị lẫn nước. Đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra khi nào đảm bảo chất lượng xăng dầu, đảm bảo khắc phục sự cố sẽ cho kinh doanh trở lại", ông Tường cho biết.

Cũng theo đó, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Cam Lộ, Công an huyện Cam Lộ, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Xăng dầu Quảng Trị hút hết xăng chứa trong bồn lên để xử lý.

Khi hút hết xăng thì phát hiện thành bồn chứa có lỗ thủng, nước phun trào lên. Khả năng do bồn bị rò rỉ nên nước ở ngoài tràn vào. Thời điểm kiểm tra, trong bồn chứa khoảng 7.000 lít xăng.

Ông Thái Tăng Kiệm, Phó giám đốc công ty xăng dầu Quảng Trị, chủ quản cây xăng nói trên, cho hay nhân viên kỹ thuật đang gấp rút kiểm tra để xác định nguyên nhân sự cố. Hiện cây xăng tạm ngừng hoạt động.

Trước đó, ngày 16/1, nhiều người đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 thuộc Công ty Xăng dầu Quảng Trị tại Km8 Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị thì chết máy.

Mỹ An (T/h)


Tin tài trợ
xăng pha nướcchủ cây xăngChi cục trưởng Đo lường chất lượngquảng trị
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức