`

Tìm thấy người cha 37 năm thất lạc

Thứ năm, 05/04/2018 | 14:53 GMT+7

Sau 37 năm lưu lạc, ông Hồng đã được đoàn tụ với con cháu.

Chiều 3/4, ông Nguyễn Duy Hồng (77 tuổi), bệnh nhân điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội đã được xuất viện, đoàn tụ với gia đình.

Theo tin tức ban đầu, vào ngày 30/12/2017, ông Hồng được đư avafo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu. Thời điểm nhập viện, ông chỉ nói được tên là Nhã, không có người nhà, sau đó rơi vào hôn mê.

Các bác sĩ chẩn đoán ông Hồng bị xuất huyết não và được mổ cấp cứu lấy máu tụ.

Bệnh nhân bị hôn mê và không có người nhà, trong thời gian nằm viện, mọi hoạt động ăn và vệ sinh cá nhân đều do nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện. Bệnh viện cũng lo mọi chi phí điều trị đồng thời thông tin rộng rãi tìm người thân cho người bệnh này.

Sau một thời gian ngắn khẩn trương nỗ lực sử dụng nghiệp vụ truy tìm tung tích nạn nhân, người mất tích, các cơ quan chức năng đã tìm kiếm được thân nhân cho người bệnh. Đó là anh Nguyễn Duy Đức (52 tuổi, ở Uông Bí, Quảng Ninh)- con trai bệnh nhân.

Tìm thấy người cha 37 năm thất lạc - Ảnh 1Phóng to

Cụ ông sau 37 năm lưu lạc đã được đoàn tụ cùng gia đình. Ảnh: Dân Việt

Ngày 31/3/2018, anh Đức nhận được cuộc gọi từ công an cho biết có một bệnh nhân không có người thân đang nằm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hơn 3 tháng qua, giờ bệnh đã đỡ, có thể đó là bố đẻ của anh.

Ngay trong đêm, anh cùng các em lên Hà Nội. Không có giấy tờ, hồ sơ và 37 năm xa cách, nhưng anh Đức đã nhận ra ngay đó là bố đẻ anh. Ngày hôm sau, anh về quê xin chính quyền chứng nhận. 4 ngày sau cuộc gọi từ công an, anh và gia đình đã đón bố về bệnh viện ở quê nhà.

Theo anh Đức, bố anh là ông Hồng bỏ nhà đi từ năm 1981. Gia đình đã nhiều lần tìm kiếm thông tin nhưng đều không có kết quả. Sau bao năm lưu lạc, khi gặp lại ông trong hoàn cảnh này, gia đình chỉ mong được đón ông trở về, đoàn tụ với con cháu.

Do đó, chiều 3/4, bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng đã được ra viện về với gia đình anh Đức trong niềm vui và niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Sơn, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức cho biết, chi phí điều trị cho bệnh nhân khoảng 200 triệu đồng đã được Phòng và các nhân viên y tế huy động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cộng đồng. Tuy nhiên, bệnh viện mong muốn tìm thân nhân cho người bệnh để cùng phối hợp tiếp tục chăm lo cho người bệnh. 

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
bệnh việnmất tíchQuảng Ninhxuất huyết nãocông an
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức