`

Tin không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Thứ ba, 30/01/2018 | 16:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Đêm 30/1, khối không khí lạnh sẽ được tăng cường tiếp xuống các tỉnh Bắc Bộ.

Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay, các tỉnh miền Bắc đang nằm sâu trong khối không khí lạnh mạnh. Dự báo đêm 30/1, không khí lạnh sẽ được tăng cường tiếp xuống các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu nhiều nơi học sinh được nghỉ học. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) từ đêm nay gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá tiếp tục kéo dài ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến hết ngày 05/02/ 2018.

Hoàng Yên

Tin tài trợ
không khí lạnhnhiệt độHà nộirét đậm
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức