`

Tin mới nhất về sức khoẻ bé gái 14 tuổi suy thận, gan nghi do uống trà sữa

Thứ bảy, 20/01/2018 | 18:11 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Hiện tại sức khoẻ bé gái nhập viện nguy kịch nghi do uống trà sữa đã có nhiều cải thiện. Bệnh nhi được nuôi ăn một phần qua đường tĩnh mạch và một phần bơm sữa qua đường ống.

Thông tin về sức khoẻ bé gái nhập viện nguy kịch nghi do uống trà sữa, BS Lê Bích Liên - Phó GĐ bệnh viện nhi đồng 1 TP.HCM cho hay, sức khỏe bệnh nhi T.U. (14 tuổi, trú xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) có nhiều cải thiện.

Dù bệnh nhi vẫn đang phải thở máy, dùng kháng sinh nhưng vấn đề suy gan thận có nhiều khả quan, đã đi tiểu được. Tri giác cũng cải thiện, bé tỉnh và mở mắt.

Sức khoẻ bé T.U đã cải thiện.

Bệnh nhi được nuôi ăn một phần qua đường tĩnh mạch và một phần bơm sữa qua đường ống.

Bác sĩ cho biết thêm, bệnh nhi chưa có chỉ định lọc máu. Kết quả cấy máu khoảng 3-4 ngày nữa sẽ có.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/1, bé T.U. đi chợ gần nhà và có ghé vào quán uống trà sữa. Chiều cùng ngày, bé có dấu hiệu đau bụng, nôn ói và được gia đình đưa đi thăm khám.

Khi tình trạng không thuyên giảm, bé được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Cam Lâm và BVĐK tỉnh Khánh Hòa chữa trị với tình trạng nhiễm trùng huyết, suy gan, thận...

Ngày 18/1, bệnh nhi được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 1 với chẩn đoán nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa; suy gan, thận…

Hiện quán bán trà sữa mà bé uống đã nghỉ bán khi hay tin bé nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa không rõ nguồn gốc.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
nguy kịch vì uống trà sữauống trà sữa nhập việncấp cứusuy ganlọc máu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức