`

10 tỉ đồng quyên góp cho Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung

Thứ hai, 18/07/2016 | 14:28 GMT+7

(ĐSPL) - Tiệc ủng hộ “Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung” đã diễn ra tại hội trường Dinh Thống Nhất, TP.HCM vào tối qua (17/7).

Thông qua cuộc vận động quyên góp trong một buổi tối Gala dinner đã thu về tổng số tiền 10 tỉ đồng trong đó có 150.000 USD từ Tập đoàn Berjaya, 60.000 USD từ Tập đoàn Hoa Lâm, 100.000 USD từ Tập đoàn FPT,…. Tổng số tiên quyên góp được sẽ đóng vào tổ chức “Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung” để bảo vệ và giúp đỡ những người dân, cộng đồng nơi mảnh đất hàng năm gánh chịu những cơn cuồng nộ của thiên tai để an tâm ổn định cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Ông Phan Diễn – nguyên Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch

Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung.

Ông Phan Diễn – nguyên Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung lên nhận số tiền 10 tỉ quyên góp và cho biết: “Cuối năm 2015 đến nay nhiều nơi ở nước ta đã gặp hạn hán đặc biệt là miền Tây Nam Bộ. Sau khi khảo sát chúng tôi nhận thấy cần phải nhanh tay hỗ trợ đồng bào bằng cách tiến hành hỗ trợ từ từ đầu tiên ở Sóc Trăng, Bến Tre,... Đó là những chiếc lu, bể chứa nước ngọt để phần nào giảm mặn cho đất và tạo nguồn nước sạch do hạn hán và nhiễm mặn gây ra cuộc sống khó khăn cho người dân. Có thể nói, đây là hoạt động vượt ra ngoài ranh giới ở miền Trung mà ban đầu ‘Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung’ trù liệu. Chính vì thế, từ nửa đầu năm 2016 tới nay, chúng tôi đã đến với tất cả đồng bào nông dân ở cả nước để mang lại cho người dân của chúng ta một cuộc sống tốt hơn”.

Bên cạnh đó, Công ty Gia Thịnh cũng trích 12 tỉ đồng trao tận tay cho Phó chủ tịch Ủy Ban nhân dân TP.HCM – ông Huỳnh Cách Mạng để gửi tới “Quỹ học bổng tài năng trẻ TP.HCM”nhằm hỗ trợ những học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong 5 năm.

Đáp lại tình cảm của những mạnh thường quân, “Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung” đã gửi tặng 6 bức tranh có chữ ký của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. 

Ông Phan Diễn đại diện Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung

tặng tranh có chữ ký của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

cho những mạnh thường quân.

Ông Nguyễn Minh Triết - nguyên ủy viên Bộ chính trị

- nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Trong sự kiện, ngoài sự hiện diện của nguyên ủy viên Bộ chính trịnguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Ông Phan Diễn - nguyên Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung còn có sự góp mặt của một số các lãnh đạo ban ngành của chính phủ như: Ông Đinh Văn Nhã – Phó chủ nhiệm Ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội, Ông Trần Văn Hiếu – Thứ trưởng Bộ chinh trị, Bà Trần Thị Trung Chiến – nguyên Bộ trưởng bộ y tế, Trung tướng Trần Trọng Lượng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát,...

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của tỉ phú người Malaysia ông Dato Sri Robin Tan - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya. Cũng trong sự kiện, Xổ số điện toán Mega 6/45 thuộc Tập đoàn Beriaya đã quyên góp 150.000 USD cho “Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung” để giúp đỡ những người dân miền Trung, nơi phải gánh chịu những cơn cuồng nộ của thiên tai hằng năm, ổn định cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. 

Tiểu Quỳnh
Photo: Hiếu Nguyễn
Nguồn: Người đưa tinTin tài trợ
tin đồn về hoài linhmiền trungDinh Thống Nhấthoài linh chia sẻdanh hài quốc dân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức