`

Chi 1.800 tỷ làm cầu vượt, mở rộng đường khu vực Tân Sơn Nhất

Thứ sáu, 16/09/2016 | 16:57 GMT+7

(ĐSPL) - Sở GTVT TP HCM vừa kiến nghị UBND TP về việc chi gần 2 tỷ đồng để xây cầu vượt, cải tạo, mở rộng các tuyến đường ở khu vực Tân Sơn Nhất.

Tin tức trên báo Thanh niên cho biết, tình hình ùn tắc giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất ngày một diễn biến phức tạp. 

Dù các giải pháp cấp bách đã được triển khai như tổ chức phân luồng giao thông, tăng cường điều tiết giao thông, thực hiện cải tạo các vị trí nhằm tăng cường khả năng lưu thông của các phương tiện qua khu vực.... nhưng tình trạng này vẫn không được khắc phục triệt để.

Chi 1.800 tỷ làm cầu vượt, mở rộng đường khu vực Tân Sơn Nhất - Ảnh 1Phóng to

Các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc. Ảnh: VnExpress.

Để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu lưu thông phương tiện ra vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thì việc thực hiện các giải pháp căn cơ như triển khai đầu tư ngay các công trình là việc làm cấp bách.

Báo VnExpress đưa tin, Sở GTVT TP HCM đã kiến nghị UBND TP chấp thuận một số cơ chế đặc biệt để nhanh triển khai các công trình quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Những dự án này đã được lãnh đạo TP đồng ý tạm ứng vốn nhằm giảm tải việc ùn tắc.

Dự án được đề xuất gồm: cầu vượt thép chữ Y tại nút giao Trường Sơn - đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (quận Tân Bình) với kinh phí hơn 770 tỷ đồng (giai đoạn 1 là 394 tỷ đồng, giai đoạn 2 sẽ xây thêm hầm chui qua đường Trường Sơn); cầu vượt tương tự tại giao lộ Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) hơn 504 tỷ đồng.

Ngoài ra sẽ đầu tư hơn 166 tỷ đồng (trong đó tiền giải phóng mặt bằng là 137,5 tỷ) để cải tạo mở rộng đường Hoàng Minh Giám (đoạn từ công viên Gia Định đến đường Đào Duy Anh và đoạn vuốt nối đường Phổ Quang hiện hữu), quận (Phú Nhuận).

Đường Hoàng Hoa Thám từ cổng Doanh trại quân đội (giáp sân bay) đến đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) sẽ được mở rộng với tổng mức đầu tư 255 tỷ đồng (trong đó tiền giải phóng mặt bằng là 190 tỷ đồng) và cải tạo đường Cộng Hòa từ hẻm số 2 đường Trần Quốc Hoàn đến đường Thăng Long, quận Tân Bình với kinh phí gần 143 tỷ đồng (trong đó tiền giải phóng mặt bằng là 104 tỷ đồng).

Được biết, với 2 dự án xây cầu vượt, Sở GTVT muốn TP xin phép Thủ tướng cho thực hiện theo lệnh khẩn cấp và áp dụng hình thức chỉ định thầu (hình thức rút gọn) đối với các bước lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cách dùng dầu tẩy trangdùng dầu tẩy trang như thế nàocách tẩy trang an toànTP HCM

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức