3 người bị thương vì giông lốc ở Cần Thơ

Thứ hai, 22/06/2015 | 09:57 GMT+7

(ĐSPL) - Trận mưa lớn kèm giông lốc ngày 21/6 đã làm tốc mái 13 căn nhà tại ấp Thới Hòa B (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) và 3 người bị thương.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, trong 3 người bị thương vào ngày 21/6 vì trời mưa lớn kèm giông lốc đó, có trường hợp bà Liêu Thị S. (65 tuổi) chấn thương nặng được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ cấp cứu. Hai người khác bị thương nhẹ được điều trị tại Bệnh viện huyện Cờ Đỏ.

Lực lượng chức năng trục vớt tài sản của gia đình bà T. (Ảnh: Cửu Long/báo Vnexpress).

Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, UBND huyện Cờ Đỏ đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục, cung ứng nhu yếu phẩm và bố trí nơi ở tạm thời cho những hộ bị ảnh hưởng. Khu vực bị ảnh hưởng nằm trong khu dân cư do nhà nước xây dựng, hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và mới dọn vào đây được khoảng 6 tháng.

Nguồn tin từ báo Vnexpress cho biết thêm, rạng sáng cùng ngày, gia đình bà Nguyễn Thị Xuân T. ngụ khu vực 5, phường Ba Láng, quận Cái Răng (Cần Thơ) đang ngủ thì xảy ra sạt lở. Tất cả 4 người, 3 xe máy và toàn bộ tài sản bị kéo xuống sông. Sạt lở cũng kéo 30m lộ giao thông xuống nước, ăn sâu vào đất liền 7m.

Bà T. kể lại: "Đang ngủ thì nghe tiếng răng rắc, xé tường, tôi choàng dậy gọi con cháu chạy ra ngoài nhưng không kịp. May mắn chúng tôi không việc gì".

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an, quân sự và chính quyền địa phương đã trục vớt tài sản cho gia đình nạn nhân, mở đường dân sinh để người dân đi tránh khu vực bị sạt lở. Quận Cái Răng hỗ trợ 10 triệu đồng cùng 50 kg gạo cho gia đình bà T.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:


Tin tài trợ
giông lốcCần Thơgiông lốc cần thơCờ đỏ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức