`

300 học sinh phải sơ tán vì đám cháy sát trường mầm non

Thứ sáu, 29/07/2016 | 16:02 GMT+7

(ĐSPL) – Cháy cơ sở sản xuất ghế sofa nằm sát bên trường mầm non khiến các giáo viên tức tốc sơ tán 300 học sinh ra khỏi trường.

Học sinh được sơ tán ra khỏi khu vực cháy. Ảnh: Vnexpress

Báo Người lao động đưa tin, sáng 29/7, nhà xưởng rộng hơn 1.000m2 của công ty TNHH Chính Hữu (chuyên sản xuất nệm mút đóng tại ấp Bình Phước, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An – Bình Dương) bốc cháy khiến Trường mầm non Rạng Đông nằm sát bên rơi vào cảnh hỗn loạn.

Giáo viên trường mầm non Rạng Đông cho biết khoảng 7h30 cùng ngày, giáo viên đang cho các bé ăn sáng thì giật mình khi tiếng nổ rất lớn phát ra từ phía nhà xưởng của công ty Chính Hữu. Tiếp đó, những cột khói bốc lên khét lẹt, nệm mút trong xưởng bốc cháy dữ dội, lửa bao trùm.

Sợ cháy lan, các giáo viên phải tức tốc sơ tán 300 cháu khỏi trường đến các nhà dân gần đó trú ẩn. Sau đó, giáo viên phải liên hệ với phụ huynh đến rước các cháu. Nhiều phụ huynh nghe tin cháy, hoảng loạn bỏ công việc chạy đến trường. Rất may tất cả các cháu đều an toàn.

Tin tức trên VnExpress, "Khi phát hiện khói, chúng tôi đã báo động như tình huống đã được diễn tập trước đó, nhanh chóng đưa các cháu ra khỏi trường, may mắn không có em nào bị ngạt", ông Mai Đức Thịnh, chủ đầu tư trường mầm non Rạng Đông cho biết.

Đám cháy nhanh chóng lan rộng, bao trùm toàn bộ nhà xưởng rộng khoảng 1.000 m2. Hàng chục nhân viên của cơ sở nỗ lực dập lửa nhưng bất thành.

Do nhà kho chứa nhiều ghế sofa, cùng nguyên vật liệu dễ cháy khiến gần 100 cảnh sát khó khăn tiếp cận hiện trường. 2 giờ sau, lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy, ngăn lan sang những nhà dân bên cạnh.

Hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi toàn bộ nhà kho cùng nhiều thành phẩm, máy móc của cơ sở. Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.

NHƯ QUỲNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

 

Tin tài trợ
cháy dữ dộitrường mầm nonxe cứu hỏanữ ca sĩ khánh linh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức