`

7 cán bộ Sở Lao động Hải Dương đồng loạt 'xin rút' chức phó phòng

Thứ năm, 17/11/2016 | 14:27 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan tới thông tin Sở LĐTB&XH Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người là lãnh đạo, Bộ trưởng Nội vụ cho biết sau khi cơ quan chức năng vào cuộc "đã có 7 trường hợp xin rút nhiệm vụ phó phòng".

Theo Vnexpress, báo cáo trước Quốc hội chiều 16/11, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã tiến hành thanh tra công vụ Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương. Qua thanh tra nhận thấy cơ quan này có 46 biên chế, trong đó có 44 cán bộ lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, "sự thật đúng như báo chí đã nêu”.

Theo lãnh đạo Bộ Nội vụ, trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành, Sở Lao động Hải Dương thừa 8 nhân sự cấp phó phòng. Sau khi các cơ quan chức năng vào làm việc, có một trường hợp chuyển công tác về vị trí cũ và 7 người xin rút, không tiếp tục nhiệm vụ phó phòng.

Sở Lao động, thương binh và xã hội Hải Dương . Ảnh: báo Vnexpress

Bộ Nội vụ đã đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở Lao động thực hiện đúng quy định về chức danh cán bộ cấp phòng, cụ thể Sở này có 9 phòng thì mỗi phòng không quá 3 lãnh đạo gồm trưởng và phó phòng. Đồng thời, khi đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, Sở Lao động Hải Dương phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình; xử lý nghiêm những người tham mưu, đề nghị bổ nhiệm cán bộ quá số lượng quy định.

Ông Vũ Doãn Quang (Giám đốc Sở Lao động tỉnh Hải Dương) cho biết, Sở có 46 biên chế thì 44 người làm cán bộ quản lý cấp phòng trở lên, còn 2 nhân viên. Nhiều phòng, ban có 4, 5 phó phòng. Tiền trợ cấp chức vụ cho 44 lãnh đạo được cân đối từ nguồn ngân sách nhà nước do Tỉnh cấp về.

Như báo VOV đã đưa tin trước đó, vào giữa tháng 10/2016, báo chí phản ánh về tình trạng tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Ngay sau đó, ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu và báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016

LINH CHI (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:


cán bộcán bộ Sở lao độngSở Lao động Hải Dươngcán bộ xin rút chức
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức