`

82 nhân viên bị ngộ độc thực phẩm tại Formosa Hà Tĩnh

Thứ tư, 25/11/2015 | 14:45 GMT+7

(ĐSPL) - Trưa 25/11, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 82 cán bộ, nhân viên làm việc cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị.

VietNamNet thông tin ban đầu, tối 24/11, các nhân viên này ăn cơm tối tại Công ty Formosa. Khẩu phần gồm có canh, thịt heo, đậu phụ, rau.

Tới khoảng 3h ngày 25/11, 82 cán bộ, nhân viên bắt đầu có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi.

Phần lớn các nhân viên được đưa tới phòng khám Thành An điều trị. Số còn lại được cấp cứu tại trạm y tế xã Kỳ Long và Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (5 người).

Nhân viên công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phải nhập viện sau khi ăn tối. (Ảnh: VietNamNet)

Sau khi được thăm khám, truyền dịch, sức khỏe các nhân viên đã khá lên. Tuy nhiên, các y, bác sĩ vẫn đang theo dõi tình trạng của họ.

Tuy nhiên, số công nhân này không ăn tại bếp của công ty mà gọi thức ăn ở ngoài mang vào. Hiện đang điều tra cụ thể lấy ở địa điểm nào.

Như tin tức đã đưa trước đó, mặc dù hồi chuông cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các KCN, KCX đã được gióng lên từ lâu nhưng cho đến nay, các vụ ngộ độc thực phẩm vẫn liên tiếp xảy ra với diễn biến phức tạp hơn. Thậm chí, nguyên nhân gây ngộ độc cũng có chiều hướng nguy hiểm hơn.

Theo thống kê của Cục ATTP, kể từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã xảy ra gần 130 vụ ngộ độc thực phẩm với khoảng 200 người mắc và 20 người tử vong.

Nguyên nhân chính xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đều là do thực phẩm kém chất lượng.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
ngộ độc thực phẩmbếp ăn tập thểngộ độc thực phẩm khu công nghiệpCông nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức