`

Ấn Độ cấp thêm 500 triệu USD tín dụng quốc phòng cho Việt Nam

Thứ bảy, 03/09/2016 | 17:54 GMT+7

(ĐSPL) - Nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng giữa hai nước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Damodardas Modi cho biết, Ấn Độ sẽ cấp thêm khoản tín dụng 500 triệu USD cho Việt Nam.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, tại cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng ngày 3/9, Việt Nam và Ấn Độ đã ký kết 12 hiệp định và bản ghi nhớ, trong đó có hợp đồng Ấn Độ sẽ đóng 4 tàu cao tốc cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Bốn tàu cảnh sát biển này nằm trong gói tín dụng 100 triệu USD mà Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee đã ký bản ghi nhớ hồi tháng 9/2014 khi đến thăm Việt Nam.

Hai nước cũng ký kết một Hiệp định về việc Ấn Độ sẽ cung cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng 500 triệu USD để tăng cường năng lực quốc phòng.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, trái, cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp báo sáng nay. Ảnh: Giang Huy

Nguồn tin trên VnExpress cho hay, Ấn Độ cũng sẽ cung cấp vật tư, trang thiết bị, chuyển giao công nghệ đóng mới tàu tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Modi, hai nước đã thống nhất nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện để phù hợp với định hướng hợp tác lâu dài cũng như mong muốn của nhân dân hai nước, góp phần vào thúc đẩy hòa bình, an ninh ở khu vực và trên thế giới.

Hai nhà lãnh đạo nhân dịp này nhất trí đưa kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào 2020.

Ngọc Linh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Thủ tướng Ấn Độkinh nghiệm chọn máy hút mùi đúng cách nhấttái nhiễmtàu cao tốctin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức