`

Đi siêu âm, bàng hoàng phát hiện đã bị cắt lá lách

Thứ ba, 24/11/2015 | 07:15 GMT+7

Trong một lần đi khám, chị H. choáng váng khi bác sỹ cho biết nửa lá lách của mình không có ở trong người.

Theo tin tức mới nhận được, đầu tháng 10 vừa qua, chị Lê Thị Mai H. (SN 1984), trú thôn 2, xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cảm thấy đau ở ổ bụng nên đã đến tại phòng khám T.T ở khối 10, thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) để khám.

Tại đây, bác sĩ thông báo, kết quả siêu âm cho thấy, lá lách của chị đã bị cắt bán phần. Một nửa lá lách bỗng không cánh mà bay, khiến chị H. hết sức bất ngờ.

Đi siêu âm, bàng hoàng phát hiện đã bị cắt lá lách - Ảnh 1Phóng to

Chị H. bất ngờ khi phát hiện một nửa lá lách bị mất.

“Cầm kết quả siêu âm trên tay, tôi không tin nổi đây có phải là sự thật hay không nữa? Từ trước đến nay tôi chỉ mổ có đúng một lần, nhưng vì bệnh lý khác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chứ chưa bao giờ trải qua bất cứ lần mổ nào nữa. Một nửa lá lách bỗng dưng biến mất khiến tôi choáng váng”, chị H. chia sẻ.

Theo lời kể của chị H., vào khoảng trung tuần tháng 2/2015, chị bị đau dữ dội ở phần ổ bụng và sau đó được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận chị phải tiến hành phẩu thuật để cắt bỏ một bộ phận trong cơ thể, tuy nhiên hoàn toàn không phải lá lách. Trong hồ sơ bệnh án điều trị tại bệnh viện cũng không đề cập gì đến việc cắt lách.

Trích sao bệnh án của chị H. tại BV ĐK Hà Tĩnh.

Phát hiện mình bị mất một phần lá lách mà không hiểu nguyên nhân nên hiện bệnh nhân này đang nhờ đến cơ quan pháp y giúp đỡ tìm hiểu sự bất thường trên.

(Còn nữa)

Theo Người đưa tin

Tin tài trợ
cắt lá láchsiêu âmmất láchbệnh ánhà tĩnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức