`

Băng rôn in nhầm ngày tháng: Sai sót nhỏ, tác động lớn

Thứ tư, 05/10/2016 | 19:29 GMT+7

“Việc băng rôn in sai không thể nói không có vấn đề gì; rõ ràng đây là sự sai sót, nhầm lẫn cần phải rút kinh nghiệm và dù là việc nhỏ, nhưng tác động lớn đến xã hội”.

Đó là khẳng định của ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (MCST, Sở GTVT TPHCM), tại buổi trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 4/10, sau sự việc hàng loạt băng rôn tuyên truyền giao thông do MCST thực hiện bị sai sót ngày tháng khiến nhiều tài xế hoang mang, CSGT lúng túng.

Nhiều tài xế xe khách khá bất ngờ và hoang mang khi nhìn thấy hàng loạt băng rôn cấm đậu, dừng ban ngày trên đại lộ Mai Chí Thọ đã có hiệu lực từ gần 1 tháng trước.

Trong khi đó vào thời điểm hiện tại (ngày 3/10), những biển cấm dừng, đỗ theo giờ vẫn còn hiệu lực khiến ngay cả CSGT cũng lúng túng.

Trong khi đó vào thời điểm hiện tại (ngày 3/10), những biển cấm dừng, đỗ theo giờ vẫn còn hiệu lực khiến ngay cả CSGT cũng lúng túng.

“Tôi thừa nhận báo Dân trí phản ánh đúng và cám ơn thông tin kịp thời của quý báo để chúng tôi nhanh chóng kiểm tra, khắc phục. Rõ ràng đây là sự sai sót dù là nhỏ nhưng tác động lớn đến xã hội và chúng tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm cán bộ, nhân viên để xảy ra vụ việc; đồng thời sẽ rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng đáng tiếc tương tự”, ông Trung chia sẻ.

Theo Giám đốc MCST, từ chỉ đạo của Ban giám đốc Sở GTVT TPHCM về việc kiên quyết xoá bỏ nạn “xe dù, bến cóc” trên tuyến đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM), MCST cùng các đơn vị liên quan như Phòng CSGT, Thanh tra giao thông, UBND quận 2… thực hiện việc cấm xe khách từ 9 chỗ dừng, đỗ trên tuyến đường này từ 6h đến 22h (công văn của sở GTVT là từ 6h đến 22h, tuy nhiên băng rôn cũng có sai sót khi chỉ thể hiện từ 6h đến 20h – PV); công tác tuyên truyền trước khi thực hiện bằng nhiều hình thức, trong đó có hình thức thông báo bằng băng rôn trước vài ngày.

Tuy nhiên, có thể do thời gian gấp rút và người có trách nhiệm thiếu kiểm tra nên dẫn đến sai sót ghi sai thời gian thực hiện làm người dân hiểu lầm.

“Ngay sau khi báo phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thực hiện tháo gỡ toàn bộ băng rôn in sai và sửa lại cho đúng với nội dung thời gian thực hiện là từ ngày 8/10/2016”, Giám đốc MCST cho biết.

Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thừa nhận đây là sai sót và nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng tương tự.

Trước đó, sáng 3/10, nhiều tài xế xe khách lưu thông trên đại lộ Mai Chí Thọ, theo cả 2 hướng từ hầm Thủ Thiêm ra xa lộ Hà Nội và ngược lại (thuộc địa bàn quận 2, TPHCM) vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy hàng loạt băng rôn tuyên truyền của MCST với nội dung: “Kể từ ngày 8/9/2016 cấm xe khách trên 9 chỗ ngồi dừng xe và đỗ xe trên đường Mai Chí Thọ, từ 6h đến 20h”.

Các tài xế cho rằng, hiện tại các biển cấm dừng, đỗ xe khách với thời gian từ 6h đến 10h và 16h đến 20h (các khoảng thời gian còn lại xe khách được dừng, đỗ) vẫn còn, trong khi với nội dung băngrôn tuyên truyền nói trên, có nghĩa là việc cấm dừng, đỗ xe đã được thực hiện từ gần 1 tháng trước. Vì vậy, họ không biết làm theo hướng dẫn của biển báo hay băng rôn.

Chỉ huy Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, PC67, công an TPHCM) cũng khá bất ngờ với hàng loạt băng rôn của MCST có nội dung như trên và thừa nhận, nếu đúng như nội dung “tréo ngoe” này thì, CSGT cũng sẽ rất lúng túng trong việc xử lý.

Đăng Lê

Nguồn: Dân trí

Tin tài trợ
băng rônsai sótrút kinh nghiệmông Trần Chí Trung

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức