`

Vụ bảo vệ BV Nhi T.Ư chặn xe cấp cứu: Đại diện BV xin lỗi gia đình bệnh nhi

Chủ nhật, 10/07/2016 | 06:40 GMT+7

(ĐSPL) - Đại diện BV Nhi Trung ương cùng công ty bảo vệ AZ đã về tận Nghệ An để xin lỗi gia đình bệnh nhi.

Liên quan đến việc “Bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương cản trở xe cứu thương chở bệnh nhi đang hấp hối” gây xôn xao dư luận những ngày qua, mới đây báo VOV đưa tin, chiều ngày 8/7, đoàn gồm 4 người của Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công ty bảo vệ đã về tận gia đình bệnh nhi tại Nghệ An để xin lỗi về sự việc. Việc này được chị Hoàng Thị Soa (39 tuổi, Qùy Hợp, Nghệ An) - mẹ của cháu bé 9 tháng tuổi trong sự việc trên xác nhận.

Chị Soa cho biết, thái độ của đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như công ty bảo vệ rất thành khẩn. Qua sự việc chị Soa cũng mong những người gây nên sự việc sẽ bị xử lý đích đáng. Đồng thời, mong phía bệnh viện sớm chấm dứt tình trạng trên để những gia đình khác không còn gặp phải tình cảnh tương tự.

Chị Hoàng Thị Soa (39 tuổi, Qùy Hợp, Nghệ An) - mẹ của cháu bé 9 tháng tuổi. Ảnh VOV.

Chia sẻ trên Tri thức trẻ, chị Soa cho biết thêm, trước đó trong quá trình nằm điều trị cho con, kế toán bệnh viện phụ trách chương trình nhịp nối trái tim đã xin cho gia đình được 2 bộ hộ sơ và các nhà tài trợ hỗ trợ cho 40 triệu đồng. Sau khi trừ tiền nằm viện và chi phí mổ, hôm qua, phía bệnh viện đã trao trả lại số tiền 35 triệu đồng còn thừa đặt cọc chi phí mổ trước đó cho gia đình chị Soa.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 2/7 chị Soa đưa cháu D. bị tim bẩm sinh nặng không thể chữa để về nhà. Khi thuê xe cấp cứu từ ngoài vào sảnh bệnh viện để đón, những bảo vệ tại bệnh viện Nhi Trung ương đã vây lấy và ngăn cản.

Nhiều bảo vệ đòi xích xe và nhất quyết không cho xe ra. Quá bức xúc, người nhà và lái xe đã gọi điện cảnh sát 113 đến để nhờ sự trợ giúp.

Sau chừng 1h cự cãi, cảnh sát có mặt thì lực lượng bảo vệ mới cho xe cứu thương chở cháu bé ra về. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trên xe trước lúc rời bệnh viện.

Khi những clip này tung lên mạng, dư luận đã vô cùng bức xúc trước thái độ của bảo vệ tại đây. Thấy người mẹ gào khóc đau đớn, ai cũng xót xa và phẫn uất trước cách làm việc của những bảo vệ này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ. Bộ Y tế cũng thể hiện thái độ kiên quyết trong việc giải quyết sự việc cũng như chấn chỉnh tình trạng trên không chỉ riêng Bệnh viện Nhi TW mà tất cả các bệnh viện khác.

MINH PHÚC (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
hoàng việt anhxem Cô dâu 8 tuổi phần 12 tập 1chặn xe cứu thươnglục ngạn bắc giangxin lỗinước mắm chứa arsenxe cấp cứuNghệ Annhập viện điều trị

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức