`

Bất thường việc cấp phép vận tải khách cho công ty Thế Anh Lai Châu?

Thứ sáu, 22/07/2016 | 16:13 GMT+7

(ĐSPL) - Công ty Thế Anh Lai Châu là đơn vị chưa từng kinh doanh vận tải hành khách nhưng Sở GTVT Lai Châu vẫn cấp phép tuyến Lào Cai - Hà Nội và ngược lại.

Trong thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã phản ánh tới các cơ quan báo chí việc Sở giao thông vận tải tỉnh cho phép Công ty TNHH MTV Thế Anh Lai Châu khai thác tuyến vận tải hành khách Lai Châu đi Hà Nội và ngược lại bằng văn bản 417.

Theo đó, các nhà xe cho rằng, điều này là trái quy định tại Thông tư 60 sửa đổi, của Bộ Giao thông Vận tải. Bởi lẽ, công ty Thế Anh Lai Châu là đơn vị mới và chưa từng kinh doanh vận tải hành khách tại địa phương nhưng Sở GTVT Lai Châu vẫn cấp phép và lựa chọn đơn vị này khai thác là sự “ưu ái” bất thường.

Các nhà xe nghi nghờ có sự chuyển nhượng nốt xe từ doanh nghiệp khác cho Công ty Thế Anh. Mặc dù, kể từ năm 2013, Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình không cho đăng ký bổ sung hay tăng tần suất tại 2 đầu bến. Đặc biệt, Bộ GTVT đã có văn bản cấm hoàn toàn việc mua bán nốt xe.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 26/4/2016, Công ty liên doanh vận tải Quốc tế Hải Vân (Chi nhánh Công ty Hải Vân) đang khai thác tuyến Hà Nội – Lai Châu có văn bản gửi Sở GTVT 2 địa phương xin ngừng khai thác tuyến Bến xe Mỹ Đình, BX Giáp Bát – Lai Châu.  

Văn bản cho Thế Anh Lai Châu khai thác tuyến của Sở GTVT  

Cùng ngày, Công ty TNHH MTV Thế Anh Lai Châu được Sở GTVT Lai Châu cấp phép kinh doanh vận tải bằng ô tô (số 041 ngày 25/4/2016),  đơn vị này đã làm hồ sơ gửi Sở GTVT 2 đầu là Hà Nội và Lai Châu đăng ký khai thác tuyến Lai Châu – Mỹ Đình với số lượng 2 chuyến/ngày và Lai Châu – Giáp Bát 1 chuyến/ngày.

Tiếp đó, ngày 29/04/2016, Sở GTVT Lai Châu ra liền 2 văn bản 459 và 460 gửi các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thông báo, hiện đã có Công ty Thế Anh Lai Châu đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách từ Lai Châu đi Mỹ Đình, Giáp Bát, các đơn vị khác có nhu cầu đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách nói trên gửi hồ sơ khai thác đến Sở GTVT tỉnh để xem xét, lựa chọn doanh nghiệp theo quy định.

Cũng chính từ đây đã phát sinh nhiều tranh cãi trong các doanh nghiệp vận tải hành khách cố định, vì họ cho rằng, Sở GTVT Lai Châu đã không công khai minh bạch thông tin, dẫn tới nhiều đơn vị muốn nộp hồ sơ đăng kí khai thác tuyến trên nhưng do không nhận được thông báo nên không biết.

Nói về việc một số doanh nghiệp không nhận được văn bản thông báo của Sở GTVT Lai Châu, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng quản lý Vận tải- Phương tiện và người lái, Sở GTVT Lai Châu cho biết: “Trong việc này, Sở GTVT Lai Châu không có gì khuất tất. Trong buổi họp gần nhất, một số doanh nghiệp cũng cho biết là có nhận được công văn, còn một số đơn vị khách không nhận được thông báo có thể là lỗi ở bộ phận văn thư chuyển công văn”.

Thành Trung 

Nguồn: Người đưa tin

cấp phépxe kháchxe khách Lai Châucô giáo mất tíchMr. Bean tổ chức sinh nhật cho gấuMr. Beannốt xe

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức