`

Bé trai mới sinh tử vong, người nhà yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Thứ sáu, 09/09/2016 | 18:58 GMT+7

(ĐSPL) - Cho rằng các y, bác sĩ tắc trách gây nên cái chết của con mình, gia đình của sản phụ đã đem thi thể của bé đến phòng làm việc của Giám đốc Bệnh viện Quốc Oai yêu cầu làm rõ.

Clip: Gia đình đặt thi thể cháu bé tại phòng GĐ bệnh viện: 

Ngày 8/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip đăng tải thông tin một cháu bé mới sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai. Cho rằng cái chết của cháu bé là do sự tắc trách của đội ngũ y, bác sĩ tại đây nên gia đình cháu bé đã đặt thi thể cháu bé tại phòng của Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ. Sự việc thu hút sự quan tâm của người dân. Theo tìm hiểu, cháu bé tử vong là con của sản phụ Ngô Thị Kim C. (31 tuổi, trú huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).

Gia đình cho rằng đó là sự tắc trách của bệnh viện nên yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Anh Đại, chú ruột của cháu bé, cho PV biết, sáng ngày 5/9, gia đình có đưa chị C. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai để sinh. Đến trưa cùng ngày, chị C. sinh hạ được bé trai nặng 3,8 kg. Tuy nhiên, sau khi sinh bé có biểu hiện bất thường như: Một lúc sau cháu bé mới khóc, da tím tái, khó thở. Gia đình đã yêu cầu được chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý vì cho rằng bệnh vẫn điều trị được.

Đến 23h cùng ngày khi thấy cháu có biểu hiện nặng hơn, bệnh viện mới cho xe cứu thương chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhưng do tình trạng quá nặng, cháu bé đã không qua khỏi.

Cho rằng bé tử vong là do sự tắc trách của y, bác sĩ của bệnh viện nên gia đình chị C. đã đem thi thể của bé đến phòng làm việc của ông Đỗ Văn Vy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, yêu cầu làm rõ.

Gia đình cháu bé tập trung ở phòng GĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai yêu cầu làm rõ.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã cử cán bộ đến bệnh viện để tìm hiểu sự việc. Hiện hồ sơ bệnh án của cháu bé đã được niêm phong và Hội đồng chuyên môn đang họp, trong chiều nay (9/9) sẽ có kết luận cuối cùng. Đồng thời Sở đã thành lập Hội đồng chuyên môn để tiến hành làm rõ trường hợp con của sản phụ Ngô Thị Kim C. (31 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Cũng theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, theo biên làm việc của Sở với Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai nêu rõ: "Kíp trực báo cáo toàn bộ nội dung khi sản phụ Ngô Thị Kim C. sinh tại bệnh viện. Sản phụ vào viện lúc 7h45 phút ngày 5/9 có biểu hiện đau bụng, 17h30 phút sản phụ đẻ thường, được một bé trai nặng 3800gram, trẻ bú ngay, kích thích hút đờm.

18h cùng ngày trẻ tím tái, hút mũi, SpO2 95%, trẻ đã được thở oxy, theo dõi tiếp. 1h ngày 6/9, trẻ tím nhẹ SpO2 86%, kích thích thở ô xy, chuyển bệnh viện Xanh Pôn. Có 1 nữ hộ sinh, 1 điều dưỡng nhi hộ tống chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, đặt NKQ (nội khí quản). Bé tử vong khoảng 13h ngày 7/9/2016. Đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai viết bản tường trình, lập hội đồng chuyên môn, gửi công văn về Sở Y tế".

Phóng viên đã liên hệ với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai nhưng ông Vy không nghe máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
thi thểgiải phóng Aleppobệnh việnbệnh viện Quốc Oaibệnh nhihài nhitử vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức