`

Bến xe Lương Yên đóng cửa sau 12 năm hoạt động

Thứ tư, 27/07/2016 | 11:58 GMT+7

(ĐSPL) - Sau 12 năm hoạt động, hôm nay (27/7), bến xe Lương Yên - một bến xe liên tỉnh với khả năng vận chuyển khoảng 350 chuyến/ngày đã chính thức đóng cửa.

Tin tức trên báo Dân trí, hơn 300 xe khách của 52 doanh nghiệp vận tải sẽ được điều chuyển từ bến xe Lương Yên về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào ngày 26/7, Sở GTVT Hà Nội đã làm rõ những thông tin về công tác điều chuyển các đơn vị vận tải từ bến xe Lương Yên về 3 bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm, Yên Nghĩa.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 18/7, đơn vị này đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe Lương Yên và các bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm thông báo việc ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên từ ngày 27/7.

Bến xe Lương Yên bị đóng cửa từ ngày 27/7. Ảnh: TTXVN.

Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào kết quả sắp xếp các tuyến khẩn trương liên hệ với các đơn vị khai thác bến xe ký hợp đồng dịch vụ bến xe.

Về việc điều chuyển các đơn vị kinh doanh vận tải từ bến xe Lương Yên về 3 bến xe khác, báo Người lao động đưa thông tin, xe đi các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình chuyển về bến xe Gia Lâm. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 13 đơn vị, với 133 nốt (chuyến/ngày).

Xe đi các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên chuyển về bến xe Nước Ngầm. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 34 đơn vị, với 162 nốt (chuyến/ngày).

Bến xe Yên Nghĩa sẽ có xe đi các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai. Gồm 8 đơn vị khai thác, với 51 nốt (chuyến/ngày).

Về kết quả thực hiện, tính đến 12h ngày 26/7, đã có 36/52 đơn vị đã làm thủ tục và ký hợp đồng dịch vụ với bến xe. Trong đó có 6 đơn vị đã hoạt động kinh doanh vận tải từ ngày 24/7.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện khẳng định, theo quyết định của Thủ tướng về quy hoạch về giao thông vận tải đến năm 2030, bến xe Lương Yên không còn nằm trong quy hoạch. Vì vậy, việc ngừng hoạt động tại bến xe này là phù hợp.

Một số hình ảnh trong ngày hoạt động cuối cùng ở bến xe Lương Yên:

Bến xe Lương Yên đóng cửa sau 12 năm hoạt động - Ảnh 2Phóng to

Thực hiện đúng chủ trương trên, ngày 26/7, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại bến xe Lương Yên đã ngừng hoạt động, thu dọn và trả lại mặt bằng theo đúng thời gian quy định. Ảnh: Infonet.

Bến xe Lương Yên đóng cửa sau 12 năm hoạt động - Ảnh 3Phóng to

22h30 ngày 26/7, chuyến xe có hành trình từ Lương Yên, Hà Nội đi Móng Cái, Quảng Ninh bắt đầu vào khu vực đón khách của bến xe Lương Yên. Đây là chuyến xe cuối cùng rời bến tại đây và ngày 27/7, bến xe này chính thức dừng hoạt động. Ảnh: Trí thức trẻ.

Bến xe Lương Yên đóng cửa sau 12 năm hoạt động - Ảnh 4Phóng to

Nhiều hành khách trên chuyến xe cuối cùng rời bến cũng xuống xe lưu lại thời khắc này. Ảnh: Infonet.

Bến xe Lương Yên đóng cửa sau 12 năm hoạt động - Ảnh 5Phóng to

Ông Nguyễn Văn Long, phó giám đốc bến xe Lương Yên bước lên xe để cảm ơn những hành khách đã đồng hành cùng bến xe suốt nhiều năm qua và chúc mọi người thượng lộ bình an. Ảnh: Trí thức trẻ.

Bến xe Lương Yên đóng cửa sau 12 năm hoạt động - Ảnh 6Phóng to

Chị Trịnh Như Mỵ, nhân viên thu ngân tại quầy bán vé là người làm việc từ ngày đầu tiên thành lập cho đến những giờ phút cuối cùng của bến Lương Yên. Chị cho biết: "Đã 12 năm ngồi ở vị trí này khiến nơi đây như một gia đình thứ 2 của tôi". Ảnh: Infonet.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
khoảnh khắc rơi nước mắtnúp bóng từ thiện để trục lợidi dời bến xeTin tức thế giới mới nhất ngày 9/11tin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức