`

Bệnh viện Việt Đức xin lỗi bệnh nhân và đình chỉ toàn bộ ekip phẫu thuật

Thứ tư, 20/07/2016 | 11:30 GMT+7

(ĐSPL) - Lãnh đạo BV Việt Đức lên tiếng xin lỗi và cho biết đã đình chỉ toàn bộ ekip phẫu thuật.

Liên quan đến việc bác sĩ BV Việt Đức mổ nhầm chân trái sang chân phải của bệnh nhân, sáng nay (20/7) BV Việt Đức đã mở cuộc họp báo.

Theo đó, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức đã quyết định đình chỉ toàn bộ êkíp phẫu thuật vụ mổ nhầm chân, yêu cầu tường trình và lập hội đồng chuyên môn để rà soát lại toàn bộ quy trình xem sai sót ở đâu. Sau đó bệnh viện sẽ lập hội đồng kỷ luật, rút kinh nghiệm trong toàn bệnh viện để đảm bảo không xảy ra sai sót.

Đại diện bệnh viện cùng ekip mổ lên tiếng xin lỗi bệnh nhân và gia đình.

Tại cuộc họp báo, GS Trần Bình Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh viện sẽ chăm sóc bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) với điều kiện tốt nhất để đảm bảo sức khỏe. Mọi kinh phí trong quá trình điều trị sẽ do Bệnh viện Việt Đức chi trả.

Cũng trong cuộc họp sáng nay, lãnh đạo bệnh viện Việt Đức đã xin lỗi bệnh nhân và gia đình, thừa nhận đây là sai sót. Bệnh viện đã nhận được chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Y tế, rút kinh nghiệm nghiêm túc và chăm sóc bệnh nhân để đảm bảo sức khỏe.

Bệnh viện Việt Đức xin lỗi bệnh nhân và đình chỉ toàn bộ ekip phẫu thuật - Ảnh 2Phóng to

Bệnh viện giao cho Khoa Chấn thương Chỉnh hình theo dõi mọi vấn đề sau này. Trước đó, tối 19/7, người nhà bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, ở Ứng Hòa, Hà Nội) đã phản ánh sự việc bệnh nhân này bị thương chân trái nhưng khi được đưa lên bàn mổ tại Bệnh viện Việt Đức thì bị các bác sỹ mổ nhầm sang chân phải.

Chị Thanh (người nhà bệnh nhân) cho biết, khoảng 16h cùng ngày chị nhận được thông tin anh Thảo bị mổ nhầm chân. Sau khi sự cố xảy ra bệnh viện cùng bác sĩ mổ đã đến gặp và xin lỗi gia đình. Được biết, năm 2015 anh Thảo bị tai nạn phải nẹp chân phải.

Thời gian vừa qua anh Thảo lên BV Việt Đức để mổ chân phải, tuy nhiên trong quá trình kiểm tra phát hiện chân trái có vấn đề, chấn đoán mổ để anh Thảo đi lại thuận tiện thì xảy ra sai sót trên.

Nguồn video: VTV

HOA TRẦN

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
bệnh việnchậm tu sửabắn vào phương tiện giao thôngbệnh nhânđình chỉ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức