`

Bị giật 108 tờ vé số, thanh niên tàn tật ngồi khóc bên đường

Thứ ba, 24/11/2015 | 08:46 GMT+7

Thanh niên 17 tuổi tàn tật bị giật toàn bộ vé số nhưng nhất quyết không nhận tiền hỗ trợ của người khác.

Bị giật 108 tờ vé số, thanh niên tàn tật ngồi khóc bên đường - Ảnh 1Phóng to

Em Trung tật nguyền bị kẻ ác giật lấy hết vé số, đau đớn bò đi tìm xe về Tiền Giang

Khoảng 8h sáng (23/11), nhiều người thấy em Nguyễn Thanh Trung (17 tuổi, quê Tiền Giang), ngồi khóc ven đường, đoạn km 1942+200 m trên tuyến quốc lộ 1 thuộc địa phận ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An).

Hỏi ra mới biết, em từ Tiền Giang lên Long An bán vé số. Khi vừa xuống xe tại khu vực chợ Cầu Voi, có hai thanh niên đi xe máy dừng lại hỏi mua vé số, sau khi đưa toàn bộ xấp vé 108 tờ (10.000 đồng/tờ), người ngồi sau giả vờ lật chọn số, cùng lúc người cầm lái nổ máy phóng nhanh về hướng TP Tân An (Long An) mất hút.

Nghe tiếng em Trung tri hô, một số tài xế xe ôm chạy ra lộ nhìn theo nhưng không thể nào đuổi kịp. Do mới bán được 1 tờ, Trung thẫn thờ bật khóc và bò từng bước đến bến xe buýt về Tiền Giang.

Thấy tình cảnh đáng thương của nạn nhân, nhiều người đi đường dừng lại, hỗ trợ cho Trung cho 5.000 đồng, 10.000 đồng, có người cho 50.000 đồng nhưng em đều lắc đầu từ chối. Thậm chí có người cầm tiền nhét vào túi nhưng Trung nhất quyết móc ra trả lại.

Bò đến trước quán hủ tíu của chị Trần Thanh Trang (42 tuổi, ngụ cầu Voi), chị Trang cảm thông gọi Trung và ăn và tặng thêm 10.000 đồng nhưng em cũng chỉ cám ơn và lắc đầu.

“Bản thân em đi bán vé số kiếm tiền lời chứ không phải lợi dụng tật nguyền, nói dối bị giật vé số để mọi người “bố thí”. Nhà em nghèo, cha mẹ đều bán vé số nhưng gia đình tuyệt đối ngăn cấm em làm việc đó”, Trung gạt nước mắt nhưng đầy quả quyết.

Hiện vụ việc đã được người dân báo cho cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ.

Theo báo Giao thông

Xem thêm video Tin tức:

Tin tài trợ
bị giậtvé sốthanh niênthanh niên tàn tậthỗ trợtàn tật
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức