`

Bí thư Đà Nẵng: Tai nạn không giảm, lãnh đạo quận mất chức

Thứ hai, 07/03/2016 | 19:51 GMT+7

(ĐSPL) - Nếu tai nạn giao thông liên quan đến xe ben không giảm, thì lãnh đạo các cơ quan chức năng của quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng sẽ bị chuyển công tác hoặc cách chức.

Đó là chỉ đạo của Bí thư thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sau hàng loạt các vụ tai nạn do xe ben gây ra tại Đà Nẵng làm nhiều người dân khiếp sợ. Được biết, hai tuần vừa qua, trên đường Cách Mạng Tháng Tám liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn làm 3 người chết, trong đó có 2 vụ làm 2 người chết liên quan đến xe ben, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước thực trạng này, ngày 7/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo UBND TP cùng các sở ngành khẩn cấp chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông, nhất là xe ben, xe tải, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Bí thư thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Ảnh: Tuổi trẻ

Cụ thể, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Sở GTVT lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo... tại những nơi dễ xảy ra tai nạn. Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với xe ben, ôtô tải vi phạm tốc độ, tải trọng.

Ngoài ra, theo Tri thức trực tuyến, ông Xuân Anh yêu cầu UBND TP, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) phải phối hợp với Sở GTVT nhanh chóng tìm ra các giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo TP trong việc chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận chuyển xe tải ben; tìm giải pháp xóa điểm đen tai nạn trên các tuyến đường.

Đại diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết thêm, "Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, nếu như tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe ben, ôtô không giảm thì Thành ủy, UBND TP sẽ chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ".

Bí thư Đà Nẵng: Tai nạn không giảm, lãnh đạo quận mất chức - Ảnh 2Phóng to

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Zing

Bên cạnh đó, Bí thư Đà Nẵng đề nghị người dân cùng các cơ quan thông tấn, báo chí kiểm tra, giám sát hoạt động của ngành giao thông vận tải, cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng liên quan khác trong việc chấn chỉnh hoạt động của xe ben.

Các thông tin phản ánh của người dân gửi về cho bí thư Thành ủy qua số điện thoại 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn. Từ phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, bí thư Thành ủy sẽ cho xác minh và xử lý, báo Pháp luật TP HCM thông tin thêm.

Trong một diễn biến liên quan, buổi sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp khẩn để giải quyết tình trạng tai nạn ở địa bàn quận Cẩm Lệ. Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng), thừa nhận tình trạng xe ben chở quá tải chạy với tốc độ cao là nguyên nhân dẫn đến một số tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ông Thơ cho biết, sau cuộc họp TP sẽ triển khai việc lắp đặt các camera để giám sát và "bắt lỗi" các tài xế xe ben vi phạm, đồng thời lập một trang Facebook để người dân đăng tải các bức ảnh, clip ghi được các lái xe vi phạm. Trên cơ sở đó, các lực lượng chức năng sẽ nghiên cứu, xử lý.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

 

Tin tài trợ
bí thư đà nẵngtai nạnlãnh đạoxã Xuân ThắngNguyễn Xuân Anhtai nạn giao thông
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức