`

Bí thư Đinh La Thăng xắn tay áo vớt rác, kéo lục bình

Chủ nhật, 06/03/2016 | 21:06 GMT+7

(ĐSPL) - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã “xắn tay áo” cùng 250 sinh viên tình nguyện  vớt rác, kéo lục bình khai thông dòng chảy rạch Dừa ( TP. Hồ chí Minh).

Theo tin tức trên báo Người lao động, sáng 6/3, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ phát động các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường năm 2016, đồng thời ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 114, với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Bí thư Đinh La Thăng xắn tay áo vớt rác, kéo lục bình - Ảnh 1Phóng to

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng kéo lục bình ứ đọng trên rạch Dừa đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền (Ảnh: Người lao động)

Báo Thanh Niên cũng đưa tin, tham dự buổi lễ này gồm có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang; Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh... và gần 1.000 thanh niên tình nguyện đã đến dự.

Ngay sau lễ phát động, ông Đinh La Thăng và ông Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp “xắn tay áo” cùng hơn 250 thanh niên tình nguyện và một số trường ĐH-CĐ vớt rác, kéo lục bình khai thông dòng chảy rạch Dừa, ở KP.3, phường Thảo Điền (Q.2). Được biết, đây là một nhánh nhỏ của dòng sông Sài Gòn, nằm trên địa bàn phường Thảo Điền bị bỏ hoang nhiều năm nay, báo Người lao động cho hay.

Bí thư Đinh La Thăng xắn tay áo vớt rác, kéo lục bình - Ảnh 2Phóng to

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thăm hỏi, động viên người dân tại P.Thảo Điền cố gắng giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh làm sao cho luôn sạch đẹp. (Ảnh: Thanh Niên)

Tờ Thanh Niên cũng cho hay, sau buổi lễ phát động và khai thông dòng chảy, ông Đinh La Thăng đã đến thăm và tặng 500 châu hoa lan, cây kiểng cho các hộ dân trên đường số 4 (KP.3). Đồng thời, sau một hồi hỏi thăm tình hình về đời sống của bà con, ông Đinh La Thăng nhắn nhủ: “Các cháu và người dân nói chung biết làm đẹp cho bản thân mình và ngôi nhà mình là tốt rồi, nhưng bên cạnh đó cũng phải luôn quan tâm để làm sạch đẹp môi trường xung quanh và khu phố nơi mình sinh sống. Khu phố mà sạch đẹp thì chị em cũng sẽ đẹp hơn”.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video tin tức xem nhiều nhất:

 

Tin tài trợ
Seine ParisAlisonĐinh La Thăngmôi trườngthanh niên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức