`

Bí thư Thăng mong muốn Pháp ủng hộ nhiều hơn vào TP HCM

Thứ năm, 08/09/2016 | 06:07 GMT+7

(ĐSPL) – Trong cuộc hội kiến với Tổng thống Pháp Hollande, Bí thư Thăng mong muốn ông ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương Pháp với TPHCM, tiếp tục ủng hộ và đầu tư nhiều hơn vào TPHCM.

Báo Dân trí đưa tin, trong buổi tiếp kiến Tổng thống Pháp Francois Hollande trưa 7/9, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, mong muốn Tổng thống Pháp ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương Pháp với TPHCM, tiếp tục ủng hộ và đầu tư nhiều hơn vào TPHCM.

Bí thư Thăng cho biết, việc hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp là một nét đặc thù trong quan hệ song phương hai nước. Vùng Auvergne-Rhône-Alpes và thành phố Lyon là những địa phương tiêu biểu có quan hệ hợp tác hiệu quả với TPHCM.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trao đổi với tổng thống Pháp. Ảnh Vnexpress.

Thời gian tới, thành phố sẽ tích cực tham gia Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Pháp và Việt Nam lần thứ 10 tại Cần Thơ, ngay sau chuyến thăm của Ngài Tổng thống. “Tôi mong muốn Tổng thống ủng hộ mối quan hệ hợp tác này”, Bí thư Thăng trao đổi trong buổi hội kiến.

Bí thư Thăng khẳng định: “Hợp tác kinh tế là một ưu tiên trong quan hệ song phương. Thành phố luôn sẵn sàng tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và thành phố có nhu cầu như tài chính – ngân hàng, thương mại, vận tải, bưu chính – viễn thông và điện tử - công nghệ thông tin, khoa học – công nghệ, du lịch, y tế, giáo dục – đào tạo, hóa dược, chế biến thực phẩm, công nghiệp sạch công nghiệp phụ trợ…”.

“Thành phố sẵn sàng cùng Pháp xác định các biện pháp để thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại, đầu tư, cũng như tạo thuận lợi cho hàng hóa mỗi bên tiếp cận thị trường của nhau. Tôi đề nghị Pháp ủng hộ sớm ký và triển khai EVFTA”, ông nói tiếp.

Về hoạt động đầu tư của Pháp thời gian qua, Bí thư Thăng cho rằng: “Việt Nam cảm ơn Pháp đã ưu tiên nhiều cho triển khai hợp tác phát triển với Việt Nam, đặc biệt là TPHCM trong những năm qua. Tôi đề nghị Pháp duy trì các nguồn tài trợ ODA, đặc biệt chú trọng vào các dự án về cơ sở hạ tầng như các dự án tuyến metro, hạn chế ngập và cung cấp nước sạch, môi trường…”.Tổng thống Pháp Hollande nói rằng ông rất ấn tượng về sự phát triển năng động của TP HCM - nơi đóng góp lớn cho sự phát triển, tăng trưởng của Việt Nam.

Đáp lại lời nói của Bí thư Thăng, trả lời trên Vnexpress, Tổng thống Pháp Hollande nói rằng ông rất ấn tượng về sự phát triển năng động của TP HCM - nơi đóng góp lớn cho sự phát triển, tăng trưởng của Việt Nam. "Tôi xin gửi lời cảm ơn riêng Bí thư Thành ủy TP HCM đã giúp đỡ công ty của Pháp đóng trên địa bàn được phát triển", ông Hollande nói. 

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
địa điểm chơiĐinh La Thănghội kiếntổng thống PhápHollandeđề nghịhỗ trợgà tàu hàn quốcsai phạm trong hoạt động kinh doanhvi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức