Biệt thự bốc cháy giữa trưa, cụ bà 67 tuổi thiệt mạng

Thứ năm, 02/03/2017 | 15:51 GMT+7

Sau khi dập tắt đám cháy tại căn biệt thự khu Nam Long, quận 7 (TP HCM), lực lượng chức năng phát hiện thi thể cụ bà 67 tuổi sống một mình tử vong bên trong.

Theo báo Dân Việt, Công an quận 7 phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC quận 7, TP.HCM đang tiến hành điều tra, phong tỏa hiện trường làm rõ vụ hỏa hoạn ở khu biệt thự khu Nam Long, đường 8A phường Tân Thuận Đông, quận 7 khiến 1 bà cụ tử vong.

Nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Ngọc D. (67 tuổi, là chủ nhà).

Trước đó, khoảng 11h ngày 2/3, người dân phát hiện khói lửa bùng lên ở căn nhà trên đường 8A phường Tân Thuận Đông, nên hô hoán báo động. Một số người dùng nước và bình chữa cháy tiến hành dập lửa nhưng do căn nhà khóa trong nên không thể tiếp cận.

Căn biệt thự xảy ra cháy - Ảnh: báo Dân Trí

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 điều 6 xe các loại cùng gần 40 chiến sĩ đến hiện trường triển khai dập lửa.

Thông tin thêm về vụ hỏa hoạn này, báo Tuổi Trẻ cho biết, tại hiện trường, nhiều đồ đạc trong nhà bị cháy rụi. Sau khi khống chế được đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện thi thể bà D. trong phòng. Đến khoảng 13h, hiện trường vụ cháy được giải quyết xong.

Theo người dân địa phương, bà D. sống một mình trong căn biệt thự nói trên, con cái đều sống ở nước ngoài.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Điều 4, Luật Phòng cháy và Chữa cháy: Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
biệt thự sài gòncháy biệt thựthiệt mạngbình chữa cháytử vong
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức