Bộ Công Thương điều tra sự cố cháy tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Thứ ba, 07/03/2017 | 20:30 GMT+7

Sáng sớm mai (ngày 8/3), đoàn công tác của Bộ Công thương sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường, thu thập thông tin về sự cố cháy tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

TTXVN đưa tin, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa yêu cầu thành lập đoàn công tác kiểm tra sự cố Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Theo đó, sáng sớm ngày 8/3, đoàn công tác sẽ vào kiểm tra hiện trường nhà máy Vĩnh Tân 4 tại Bình Thuận và làm việc với các bên liên quan để tổng hợp thông tin, phục vụ công tác xác minh, điều tra về sự cố.

Ống khói nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phát lửa khi xảy ra sự cố. Ảnh: Người đưa tin

Đoàn công tác do ông Trần Văn Lượng, Cục trưởng cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp làm trưởng đoàn. Cùng đi có lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số cán bộ có liên quan.

Trước đó, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã phát đi thông tin chính thức cho biết: Vào lúc 10h45’ ngày 7/3/2017, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại cột ống khói của nhà máy.

Ngay khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy. Đến hồi 11h30’ sự cố đã được khống chế.

Cũng theo thông cáo của Tập đoàn điện lực Việt Nam, tại thời điểm xảy ra sự cố, chỉ có các đơn vị thi công đang thực hiện công tác lắp đặt và cân chỉnh các thiết bị gần khu vực ống khói.

"Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do công nhân thi công của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường ống gần hệ thống khử SOx (FGD) trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn vào các bảo ôn bao bọc hệ thống FGD, gây cháy bảo ôn. Theo đó, khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói nhà máy, gây nên hiện tượng như trên", thông cáo của EVN thông tin.

Tổng hợp

sự cốnhiệt điện Vĩnh Tân 4bộ công thương

[MỚI CẬP NHẬT] Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công 'khủng bố' London

Tinnhanhonline
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Tin trong nước