`

Bộ GD-ĐT đề nghị rà soát cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

Thứ bảy, 10/12/2016 | 07:27 GMT+7

(ĐSPL) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị đơn vị này tạm dừng và phối hợp với Bộ để tiến hành kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến cuộc thi  “Chinh phục vũ môn”.

Ngày 9/12, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký công văn gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nội dung liên quan đến cuộc thi trực tuyến “Chinh phục vũ môn” dành cho học sinh.

Công văn của Bộ GD-ĐT nêu rõ, cuộc thi trực tuyến “Chinh phục vũ môn” dành cho học sinh trung học cơ sở do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) khởi xướng, chủ trì tổ chức từ năm học 2014-2015. Từ hiệu quả của Cuộc thi lần thứ nhất, theo đề xuất của Trung ương Đoàn, sau khi nghiên cứu, Bộ GD&ĐT đã thống nhất phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức Cuộc thi lần thứ II (năm học 2015-2016) và lần thứ III (năm học 2016-2017).

Bộ GD-ĐT đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tạm dừng trò chơi "Chinh phục vũ môn".

Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo, góp phần định hướng giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách cho cho thiếu nhi; nâng cao nhận thức về khả năng khai thác hiệu quả internet phục vụ học tập, giải trí và rèn luyện, giúp các em tránh xa các trò chơi online độc hại, bạo lực, ảnh hưởng không tốt đến thiếu niên, nhi đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số phụ huynh và báo chí, trong thời gian gần đây, Cuộc thi đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập về đối tượng tham gia dự thi, về công tác tuyên truyền, về tổ chức giám sát hoạt động thi tại các trường học... làm cho các bậc phụ huynh lo lắng đến sức khỏe và việc học tập của các em học sinh.

Từ thực tế trên, Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn trước mắt tạm dừng tổ chức Cuộc thi “Chinh phục vũ môn”; phối hợp với Bộ GD&ĐT tiến hành kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến Cuộc thi mà dư luận đang quan tâm.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 8/12, một phụ huynh đã có con theo học tại một trường tiểu học ở Hoàng Mai (Hà Nội) đã phản ánh về game “Chinh phục vũ môn” do Bộ GD-ĐT phát động học sinh có tính bạo lực và nhiều phần yêu cầu phải nạp thẻ cào với mệnh giá từ 10.000 đồng đến 300.000 đồng. Sự việc trên khiến phụ huynh này lo lắng vì có thể khiến các học sinh tiểu học bị ảnh hưởng các tác động tiêu cực ở trò chơi game online “Chinh phục vũ môn”.

Điều 2, Luật Giáo dục năm 2005 quy định: “Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
Chinh phục vũ mônBộ GD-ĐTTrung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức