`

Phát hành bộ tem về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân

Thứ sáu, 09/02/2018 | 10:47 GMT+7

Bộ tem do họa sỹ Trần Thế Vinh thiết kế theo khuôn khổ 31 x 46 mm, giá mặt 3.000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 8/2/2018 đến hết ngày 31/12/2019.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết việc phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018)” nhằm khẳng định ý nghĩa của cuộc tổng tiến công và những bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.

Phát hành bộ tem về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân  - Ảnh 1Phóng to

Bộ tem gồm 1 mẫu tem, được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ với khuôn khổ đứng - Ảnh: Công an nhân dân.

Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát cánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt. Phía trên là hình tượng chim bồ câu, thể hiện khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

Việc phát hành bộ tem không chỉ góp phần tôn vinh những đóng góp to lớn của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Hằng Thanh (T/h)

Tin tài trợ
bộ temcuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thânđược phát hành31 x 46 mmgiá mặt 3.000 đồngThứ trưởng Bộ TT&TTNguyễn Minh Hồng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức