`

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp bị Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở vì vắng họp

Thứ tư, 05/10/2016 | 15:24 GMT+7

(ĐSPL) - Trong buổi họp xem xét kết quả giám sát chương trình xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhắc nhở Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp vì vắng họp, cử Thứ trưởng họp thay.

Sáng 5/10, UB Thường vụ Quốc hội xem xét kết quả giám sát chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) là đối tượng giám sát nhưng Bộ trưởng lại vắng mặt, chỉ có một Thứ trưởng tới dự.

Theo nguồn tin trên báo Dân trí, trong buổi làm việc sáng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển giới thiệu có một số Thứ trưởng các Bộ tới dự phiên thảo luận về báo cáo kết quả giám sát “Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Trước sự vắng mặt của Bộ NN&PTNT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh rằng, chương trình họp UB Thường vụ Quốc hội đã gửi trước, không phải cuộc họp đột xuất, thì cơ quan là đối tượng của giám sát, cụ thể là Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phải sắp xếp đến dự, theo quy chế làm việc đã được thống nhất.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đã nhiều lần nhắc nhở về việc Bộ trưởng vắng họp. Ảnh: Dân trí.

Bà Ngân cũng nói thêm, xây dựng nông thôn mới là vấn đề lớn, lại là giám sát tối cao, nghĩa là báo cáo sẽ được trình ra Quốc hội thảo luận và tại Quốc hội, Bộ trưởng có thể phải đứng lên giải trình thêm. Vì thế, Bộ trưởng cần đến nghe Thường vụ thảo luận để chỉ đạo hoàn thiện thêm nội dung trước khi báo cáo Quốc hội.

Về việc vắng mặt của các bộ trưởng dù đã được nhắc nhiều lần nhưng chưa có sửa đổi, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần phải rút kinh nghiệm ngay.

Báo Vietnamnet cho biết, sau lời nhắc nhở của cả Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, vị Thứ trưởng Bộ NN&PTNT có mặt không nói lý do Bộ trưởng Bộ này vắng họp.

Khoảng 39 phút sau khi cuộc họp bắt đầu, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có mặt dự họp. Ông Cường phát biểu các vấn đề nổi lên trong quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay, trong đó có việc nợ đọng xây dựng cơ bản khi làm nông thôn mới.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp bị nhắc nhởvắng họpNguyễn Thị Kim Ngânnông thôn mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức