`

Bộ trưởng Công thương trả lời hàng loạt vấn đề nóng

Thứ ba, 15/11/2016 | 08:52 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng nay (15/11), Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đăng đàn trả lời chất vấn hàng loạt vấn đề nóng.

VTV đưa tin, theo chương trình chất vấn của Quốc hội, dự kiến nội dung chất vấn của Bộ Công Thương sẽ gồm: Đánh giá tổng thể, phương án xử lý các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả, các dự án đã có quyết định đầu tư nhưng không triển khai, để hoang hóa, lãng phí; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương đưa ra các giải pháp củng cố hệ thống bán lẻ hàng hóa thích ứng với hội nhập quốc tế; kiểm soát kinh doanh đa cấp; quản lý thị trường, phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, các câu hỏi chất vấn cũng sẽ yêu cầu người đứng đầu ngành công thương trình bày về chính sách đột phá phát triển ngành ô tô theo định hướng đầu tư của Nhà nước và các cam kết hội nhập quốc tế; phương án tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng, quy hoạch các công trình thủy điện, thủy lợi và đảm bảo an toàn xả lũ trong thời gian tới.

Dân trí đưa tin thêm, nội dung chất vấn Bộ trường Bộ Công Thương có thể sẽ kéo dài sang phiên chiều, trước khi đi vào các nội dung khác thuộc phạm vi quản lý của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật về xử lý chất thải của các cơ sở công nghiệp, dịch vụ, làng nghề, khu dân cư. Việc xử lý trách nhiệm đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong các dự án để xảy ra sự cố môi trường. Giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Việc quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản.

Ngày mai (16/11), các Đại biểu sẽ chất vấn những vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo: chương trình cải cách giáo dục và đào tạo, đổi mới giáo dục cơ bản, toàn diện, đổi mới chương trình, SGK phổ thông...

Việc thực hiện đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội; giải pháp để ổn định việc tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông và đại học trong giai đoạn 2016-2020 cũng được các ĐB đặt vấn đề đến Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Các Bộ trưởng, trưởng ngành cũng sẽ cùng tham gia trả lời chất vấn gồm Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ...

Buổi chiều 16/11, những vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy như tinh giản biên chế, bổ nhiệm cán bộ… sẽ được các ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Bộ trưởng KH-ĐT, Tài chính, Công thương... cùng tham gia trả lời. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trả lời về những nội dung liên quan thuộc trách nhiệm của mình.

Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ diễn ra vào phiên sáng 17/11. Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các nhóm vấn đề đã chất vấn trong ngày 2 ngày 15 và 16/11/2016.

Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn đều được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

AN LÊ (tổng hợp)


Tin tài trợ
Bộ trưởng Công thương trả lời chất vấn hàng loạt vấn đề nóng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức