`

Bộ trưởng Y tế gửi thư khen vụ cứu sống thai phụ giữa đêm

Thứ năm, 17/03/2016 | 20:10 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vừa gửi thư khen gửi các tập thể, cá nhân thầy thuốc của ngành y tế Thái Bình đã làm nên kỳ tích cứu bệnh nhân nguy kịch tính mạng giữa đêm tại nhà.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư khen đến Trung tâm Cấp cứu 115; Bệnh viện Phụ sản Thái Bình; Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, vào đêm ngày 13/3, Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã cấp cứu tại nhà bệnh nhân Lương Thị Vân đang gặp nguy hiểm "ngàn cân treo sợi tóc” do chửa ngoài tử cung và bị vỡ, mất nhiều máu đe dọa đến tính mạng người bệnh. Sau hơn 3 giờ căng thẳng mổ cấp cứu tại nhà trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, các bác sỹ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi các đơn vị của ngành y tế Thái Bình.

Bộ trưởng Tiến gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

"Kết quả thành công của ca mổ không chỉ là nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Sản - Nhi mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam." - Bộ trưởng viết.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đã cứu sống phụ sản vỡ thai ngoài tử cung tại xã Quyết Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Trước đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình cho biết,  tại xã Quyết Tiến, huyện Kiến Xương diễn ra một ca mổ cấp cứu hy hữu ngay tại nhà, cho một bệnh nhân nguy kịch do vỡ thai ngoài tử cung. Dù có rất nhiều áp lực, căng thẳng, thiếu thốn về trang thiết bị, nhưng đặt công tác cấp cứu và tính mạng bệnh nhân lên hàng đầu, các bác sĩ trong kíp mổ đã vượt qua khó khăn, phẫu thuật thành công, cứu sống người bệnh. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi.

Sở Y tế Thái Bình đã trao giấy khen, phần thưởng cho 3 tập thể là Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở cũng khen thưởng 13 cá nhân trong kíp mổ, đồng thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả, cứu sống người bệnh của các y bác sĩ.

PHƯƠNG HÀ

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
bộ trưởngBộ y tếcứu ngườithai phụmổ cấp cứuHi hữu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức