`

Bơm nước vào khoang để qua cầu, sà lan chìm nghỉm dưới sông

Thứ bảy, 05/11/2016 | 10:28 GMT+7

(ĐSPL) - Nhóm công nhân bơm nước vào sà lan cho phương tiện này nặng xuống để qua cầu nhưng mới được một lúc, sà lan kéo theo xe cẩu và một số vật dụng đã chìm xuống sông.

Tin tức trên báo Tri thức trực tuyến cho biết, khoảng 16h ngày 4/11, chiếc sà lan của một doanh nghiệp ở An Giang chở theo xe cẩu, được tàu kéo chui qua cầu. Lúc này, do mực nước trên sông Maspéro, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) còn cao nên sà lan không qua được.

Trước tình hình đó, nhóm công nhân đi trên sà lan và tàu kéo đã bơm nước vào khoang sà lan để phương tiện này nặng xuống. Tuy nhiên mới bơm nước được một lúc, sà lan đã bị chìm, kéo theo cả xe cẩu và một số vật dụng.

Bơm nước vào khoang để qua cầu, sà lan chìm nghỉm dưới sông - Ảnh 1Phóng to

Nước dưới sông Maspéro dâng cao, sà lan và xe cẩu đã bị chìm.  Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Ghi nhận vào thời điểm sà lan gặp sự cố, thủy triều trên trên sông Maspéro dâng cao, chảy mạnh về hướng Cần Thơ nên công tác cứu hộ chưa được tiến hành.

Báo Công an nhân dân đưa tin, đến tối cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang túc trực hai bên bờ sông Maspéro để không cho phương tiện đường thủy nào chui qua cầu nối liền phường 1 và phường 6 này.

Dự kiến trong sáng nay (5/11), công tác cứu hộ được triển khai, sà lan và xe cẩu mới được trục vớt khi nước ròng.

Điều 214 Bộ luật hình sự quy định Tội đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thuỷ không bảo đảm an toàn như sau:

“1. Người nào chịu trách nhiệm trực tiếp về việc điều động hoặc về tình trạng kỹ thuật của phương tiện giao thông đường thuỷ mà cho phép đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường thuỷ rõ ràng không bảo đảm an toàn gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bơm nước vào khoangtăng trọng lượngqua cầusà lan chìm nghỉmSóc Trăng
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức