Cả gia đình chết đuối thương tâm trên phá Tam Giang

Thứ hai, 15/06/2015 | 21:04 GMT+7

(ĐSPL) - Một gia đình ngư dân ở xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị chết đuối thương tâm giữa vùng đầm phá Tam Giang.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, rạng sáng ngày 15/6, người dân tại xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm thấy thi thể của đôi vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ trên phá Tam Giang sau một tai nạn thương tâm hiếm khi xảy ra ở vùng sông nước này.

UBND xã Phú Xuân cho biết, sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 14/6 trên vùng phá Tam Giang thuộc xã Phú Xuân. Nạn nhân là anh Trần H.(26 tuổi, ngư dân, trú thôn Lê Bình) cùng vợ là Nguyễn Thị H.(24 tuổi) và con gái Trần Thị M. (5 tuổi).

 3 người trong gia đình bị tử vong. (Ảnh: Điền Quang/báo Tri thức trực tuyến).

Như thường lệ, tối 14/6 anh H. cùng vợ dùng thuyền nhỏ đi bủa lưới trên phá Tam Giang. Lần này vợ chồng anh H. còn đưa cả đứa con nhỏ theo cùng.

Khi người dân địa phương tìm kiếm gia đình anh H., tại khu vực phá cách bờ chừng hơn 200m, sâu gần 3m, thi thể của cả ba nạn nhân được tìm thấy vào khoảng 2h30 ngày 1/.6.

Thi thể mẹ con chị H. được tìm thấy cách bờ chừng 50 - 60m, tiếp đó là chiếc thuyền bị đắm rồi đến thi thể anh H.. Một số người đoán rằng, sau khi thuyền bị lật, anh H. đã cố cứu hai mẹ con chị H. đưa vào bờ nhưng không được, bản thân người chồng trẻ này cũng đuối sức…

Được biết, phá Tam Giang đoạn qua thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) rất hiếm khi xảy ra tai nạn đuối nước.

Theo người dân tại xã Phú Xuân, trong đêm 14/6, thời tiết bình thường, không có gió giật hay lốc xoáy.

Ông Hồ Văn L., người thân của anh H. kể lại, ngay tại khu vực gia đình anh H. bị nạn có một cột mốc đường thủy bằng bê tông nằm chìm nghiêng dưới nước, gần đó là đám lưới bị rách. Ông L. đoán có thể khi bủa lưới ở khu vực đó, do lưới bị lưới bị mắc vào cột mốc, anh H. cố kéo lưới nhưng lưới bị rách kéo theo việc lật thuyền.

Sau khi lập gia đình anh H. cùng vợ sống chung trong ngôi nhà nhỏ của bố mẹ vốn là ngôi nhà tái định cư cho người dân vạn đò tại thôn Lê Bình (xã Phú Xuân).

Gần đây, vợ chồng anh H. vay 20 triệu đồng để sắm chiếc đò 40 triệu đồng làm chỗ ở, mỗi đêm dùng thuyền nhỏ chài lưới trên vùng đầm phá. Mặc dù nghèo nhưng vợ chồng anh H. sống rất đùm bọc, thương yêu nhau.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:


Tin tài trợ
Chết đuốiđuối nướcphá tam giangthừa thiên - huếtai nạntai nạn thương tâmcả gia đình chếtchết thảm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức