`

Cá lạ chết trắng trên sông, người dân đổ xô đi vớt

Thứ sáu, 16/09/2016 | 10:28 GMT+7

(ĐSPL) - Có rất nhiều cá lạ chết trắng trên sông La Thọ (xã Điện Hòa, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nhiều người dân sau khi phát hiện đã đổ xô đi vớt cá đem về nhà.

Theo đó, vào sáng 15/9, người dân phát hiện rất nhiều cá nổi trắng trên sông La Thọ và các kênh mương xã Điện Hòa, TX. Điện Bàn (Quảng Nam). Sau đó, nhiều người dân trên địa bàn đã đổ xô ra sông vớt cá đem về nhà.

Cá lạ chết trắng trên sông, người dân đổ xô đi vớt - Ảnh 1Phóng to

Cá chết chưa rõ nguyên nhân trôi dạt trên các con kênh, sông được người dân vớt mang về.

Anh Nguyễn Hòa (45 tuổi) một người dân đi vớt cá chia sẻ: “Tôi không biết cá này từ đâu đến, chỉ biết cá ồ ạt kéo đến từng đàn rồi chết trắng nổi kênh. Bên cạnh đó cũng có nhiều con còn sống lừ đừ. Đặc biệt một số con cá rất lạ, chưa từng xuất hiện trong khu vực này. Có con cá nặng hơn 1kg”.

Cũng theo một số người dân đi vớt cá cho hay, có thể cá chết là do ảnh hưởng của sự cố vỡ ống dẫn nguồn sông Bung 2, nên có thể cá nuôi của một số người dân trên thượng nguồn theo dòng nước đổ xuống. Ở một số đoạn kênh tiếp giáp với con sông này cũng có cá nổi, một số con cá vẫn còn sống. Ước tính chỉ trong một ngày đã có gần 10 tấn cá được người dân vớt về nhà.

Sáng 16/9, ông Nguyễn Duy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Điện Hòa cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra hiện tượng cá chết trắng ở một số các kênh mương. Đặc biệt cá chết nổi lên nhiều nhất tại thôn Đông Hồ, người dân thi nhau ra vớt cá đem về nhà. Phía chính quyền cũng đã đi khảo sát kiểm tra và đã báo lên cấp trên để có pương án xử lý. Đồng thời khuyến cáo người dân không được ăn loại cá này.

Sáng cùng này, ông Lê Văn Nuôi, trưởng thôn Đông Hồ (xã Điện Hòa) cho biết: “Cá bắt đầu chết ồ ạttừ ngày 15/9. Hiện, chưa biết cụ thể đây là loại cá gì, nhiều người suy đoán đây là loài cá ở xa đến. Chúng tôi cũng đã khuyến cáo người dân không được ăn loại cá lạ này mà phải chờ kết quả giám định nguyên nhân cá chết”.

Hiện, Phòng TN&MT thị xã Điện Bàn đã đến hiện trường để lấy mẫu nước xét nghiệm và tìm nguyên nhân cá chết.

CƯỜNG THIỆN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: 

 

Tin tài trợ
cá chếtđổ xôcách làm mứt dừa AtisoQuảng Namcách giảm mỡ bụng bằng cà phê hiệu quảmưa lớnbão số 4tài nguyên môi trườngnguyên nhânđiều tratố cáo nhân viên bán xăng thiếutin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức