`

Cảm động 2 giờ làm CSGT của cậu bé mắc bệnh ung thư ở Đà Nẵng

Chủ nhật, 22/11/2015 | 15:15 GMT+7

(ĐSPL) - Ngồi trên xe, Dũng đọc vanh vách câu tuyên truyền mọi người thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ. Thi thoảng, như bị đuối hơi, Dũng lại phải ngừng ít phút và tiếp tục đọc. Đứng bên cạnh Dũng, từ bác sĩ, CSGT, đến những người bạn của em, các bệnh nhân đều chảy nước mắt. Còn cậu bé hồn nhiên nói: “Em vui mà sao ai cũng khóc”.
Tin tức áo Tuổi trẻ đăng tải, ngày 21/11 là ngày sinh nhật tròn 11 tuổi của cậu bé Đỗ Tuấn Dũng, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Dũng hạnh phúc khi được khoác lên mình bộ quân phục CSGT.

Dũng từng ước mơ được trở thành chiến sĩ CSGT. Biết được điều đó, một bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng viết thư gửi giám đốc công an Đà Nẵng để “trung chuyển” ước mơ đó.
Và bất ngờ, giám đốc công an đã chỉ đạo các phòng tạo điều kiện để em thực hiện được ước mơ vì thời gian dành cho Dũng không còn nhiều.
Sáng 21/11 là buổi sáng thật đặc biệt với Dũng, em đã có trọn vẹn một buổi để làm chiến sĩ CSGT dù em rất yếu.
Từ rất sớm, các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Hội từ thiện Vu lan cùng hội phụ nữ, đoàn thanh niên của Phòng CSGT (PC 67 công an TP Đà Nẵng) đã có mặt để bày biện bánh trái chuẩn bị cho buổi sinh nhật đặc biệt của Dũng.
Chị Nguyễn Thị Thu Hương, mẹ Dũng, chia sẻ: “Khi nghe tin các cô chú CSGT sẽ tổ chức một chương trình để Dũng trở thành một chiến sĩ cảnh sát làm nhiệm vụ ngoài khuôn viên bệnh viện, cháu vui lắm. Ngày hôm trước, các bác sĩ phải truyền cho cháu một bịch máu để đảm bảo sức khỏe”.
Khoảng 8h10, Dũng được mẹ đưa từ phòng điều trị xuống. Em được các bác sĩ, cán bộ CSGT cẩn thận mặc cho một bộ đồ màu vàng của CSGT. Nhìn khuôn mặt bầu bĩnh và cái đầu trọc lóc sau 4 lần hóa trị của Dũng, ai cũng ứa nước mắt. Còn cậu bé cứ cười toe toét.
Sau khi diện đồ CSGT, Dũng được các chị trong Hội phụ nữ phòng PC67 đeo bộ đàm, đội mũ và đặc biệt là chuẩn bị sẵn một đôi giày của lực lượng công an rất vừa vặn.
Khoác lên người bộ đồ CSGT, Dũng cứ đứng thẳng, ưỡn ngực ra cười rồi đưa tay lên chào từng người. Nhìn Dũng vậy, mắt ai cũng đỏ hoe.

Nhí nhảnh cùng các "đồng nghiệp" chào theo hiệu lệnh.

Đại tá Lê Ngọc-trưởng Phòng PC67 còn chuẩn bị sẵn một chiếc còi của lực lượng CSGT “trịnh trọng” đeo lên cổ Dũng và hai người đưa tay chào nhau như những người đồng chí. Mọi người lại dìu Dũng ra xe môtô, ôtô đặc chủng của CSGT để em một lần được làm người CSGT tuần tra thực thụ.
Ngồi trên xe, Dũng đọc vanh vách câu tuyên truyền mọi người thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ. Thi thoảng, như bị đuối hơi, Dũng lại phải ngừng ít phút và tiếp tục đọc. Đứng bên cạnh Dũng, từ bác sĩ, CSGT, đến những người bạn của em, các bệnh nhân đều chảy nước mắt. Còn cậu bé hồn nhiên nói: “Em vui mà sao ai cũng khóc”.
Các đoàn viên, phụ nữ, CSGT cùng các bác sĩ dựng một hoạt cảnh để cậu bé lên xe đặc chủng tuần tra, kiểm soát giao thông. Sau đó, Dũng đứng trên đường và cầm gậy điều khiển giao thông làm nhiệm vụ. Các bác sĩ đóng vai người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và bị lập biên bản xử phạt. Dù mệt nhưng suốt cả buổi Dũng luôn cười tươi thỏa mãn…
Dũng hồn nhiên chia sẻ: “Con muốn làm cảnh sát giao thông để giúp những người dân gặp tai nạn”.
Trước đó, báo Tri thức trực tuyến thông tin, trong quá trình điều trị ung thư máu tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bé Dũng từng chia sẻ mong muốn được trở thành chiến sĩ CSGT. Biết được điều đó, nữ bác sĩ Lê Na đã viết thư gửi giám đốc công an Đà Nẵng đề nghị giúp đỡ em thực hiện ước mơ.
Trên một diễn đàn mạng với 4,5 triệu thành viên, câu chuyện của Dũng được chia sẻ, nhận được hơn 12.000 lượt like (thích). Đa số các bình luận đều nhận định, đây là việc làm ý nghĩa, nhân văn và cần được phát huy nhiều hơn nữa.
Thành viên Destiny tỏ ra khâm phục: "Tình người, sự sẻ chia cao cả của con người Đà Nẵng. Cảm ơn cán bộ Đà Nẵng và bác Nguyễn Bá Thanh đã truyền cảm hứng, trồng nên những con người như vậy". Bình luận của anh nhận được hơn 500 lượt like (thích) từ mọi người.
Trong khi đó, người dùng M.X.X lại không kìm được nước mắt trước số phận của cậu bé 11 tuổi và việc làm cao cả của các chiến sĩ công an.
"Dù nước mắt lăn dài nhưng tôi vẫn muốn viết một dòng tâm sự. Cảm ơn em bé đã giúp chúng tôi có thêm nghị lực và niềm tin trong cuộc sống. Cảm ơn các cô chú công an nhân dân đã giúp Dũng thực hiện được ước mơ của mình​" - chị X. viết.
Tự nhận là người khá cứng rắn, T.S chia sẻ: "Tôi là người rất ít rơi lệ, nhưng đọc bức thư bác sĩ Lê Na gửi giám đốc công an TP Đà Nẵng mà nước mắt cứ chảy. Khóc vì vui mừng và cảm động. Và khóc vì còn có những người như vậy".
Xuân Tùng (Tổng hợp)
Tin tài trợ
cậu béđà nẵngung thưCảm độngCSGTcảnh sátbác sỹtin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức